Chấn thương ám hàng thủ Việt Nam

Tin mới

30/10/2016 22:28

Trần Đình Hoàng dập sụn chêm gối, Quế Ngọc Hải chưa có dấu hiệu bình phục, tình cảnh hàng thủ tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup đang khiến HLV Hữu Thắng đau đầu

Chuyến tập huấn kéo dài 2 tuần tại Trung tâm Thể thao Paju ở Hàn Quốc đã khép lại không mấy vui với đội tuyển Việt Nam khi hậu vệ biên Trần Đình Hoàng nhiều khả năng sẽ phải mổ ghép sụn chêm gối ngay sau khi trở về nước vào tối qua, 30-10.


HLV Hữu Thắng đang đợi chấn thương của Quế Ngọc Hải kịp bình phục trước khi chốt danh sách dự AFF Cup 2016 Ảnh: Quang Liêm

HLV Hữu Thắng đang đợi chấn thương của Quế Ngọc Hải kịp bình phục trước khi chốt danh sách dự AFF Cup 2016 Ảnh: Quang Liêm

Kết quả chụp phim mới nhất cho thấy chấn thương của Đình Hoàng khá phức tạp. Dù chưa có kết luận cuối cùng nhưng theo các bác sĩ, chắc chắn Đình Hoàng sẽ không kịp góp mặt tại AFF Suzuki Cup 2016. Đây là một tổn thất rất lớn cho tuyển Việt Nam bởi Đình Hoàng là cầu thủ đã chơi rất hay trong suốt thời gian qua.

Hậu vệ của SLNA luôn là sự lựa chọn số 1 cho vị trí hậu vệ cánh phải của HLV Hữu Thắng. Vắng Đình Hoàng, tuyển Việt Nam chỉ còn 4 hậu vệ cánh gồm Văn Thanh, Đình Đồng, Văn Hoàn và Ngọc Đức. Ở mỗi vị trí, HLV Hữu Thắng đều có phương án dự phòng như khi Văn Thanh và Đình Đồng đá chính, 2 hậu vệ Văn Hoàn và Ngọc Đức sẽ sẵn sàng thay thế. Tuy nhiên, chỉ cần thêm một chấn thương không may đến với bất cứ cầu thủ nào trong nhóm này cũng đủ làm nhà cầm quân người Hà Tĩnh lo lắng.

Ngoài Đình Hoàng, trường hợp trung vệ Quế Ngọc Hải cũng buộc HLV Hữu Thắng phải có những tính toán cần thiết. Suốt thời gian ở Hàn Quốc, Ngọc Hải chủ yếu tập phục hồi chứ chưa được tập với bóng. Dù số lượng trung vệ ở tuyển Việt Nam khá đông với 6 người gồm Ngọc Hải, Đình Luật, Tiến Thành, Quang Huy, Minh Tùng và Tiến Dũng nhưng vai trò của Ngọc Hải quan trọng nhất. Nếu Ngọc Hải không thể bình phục trước ngày 20-11, HLV Hữu Thắng sẽ rất âu lo vì để Đình Luật đá cặp với Tiến Thành, Minh Tùng hay Quang Huy đều chưa hiệu quả, trong khi Bùi Tiến Dũng dường như không thích hợp với lối chơi mà nhà cầm quân người Hà Tĩnh xây dựng.

May cho tuyển Việt Nam là trong 2 tuần tập huấn tại Hàn Quốc, đội tuyển đã thu được những kết quả tích cực về chuyên môn. Không chỉ củng cố, nâng tầm về thể lực dưới dự hỗ trợ của chuyên gia Martin Forkel, đội còn được rèn giũa về kỹ, chiến thuật và có những thử nghiệm hiệu quả thông qua 3 trận đấu với các “quân xanh” gồm FC Seoul (thắng 3-0), Jeonju Unversity (hòa 1-1) và Pocheon FC (thắng 5-2). Trở về Hà Nội, tuyển Việt Nam sẽ có 6 ngày tập luyện để chuẩn bị cho trận giao hữu lượt về với tuyển Indonesia vào ngày 8-11.

Theo lịch dự kiến, Công Phượng và Tuấn Anh sẽ hội quân vào ngày 4-11 trong khi đó, Xuân Trường do vướng một trận đấu tại K-League vào ngày 5-11 nên phải tới ngày 7-11 mới trở về Hà Nội.

Minh Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI