Kompany nằm sân đau đớn trong trận gặp Real Madrid

Kompany nằm sân đau đớn trong trận gặp Real Madrid

Kompany bị chấn thương vùng háng và đùi trong trận gặp Real Madrdi ở bán kết lượt về giữa tuần qua. Trận đó, trung vệ người Bỉ chỉ đá được 10 phút trước khi bị thay ra cho thấy mức độ nghiêm trọng của chấn thương.

Theo dự đoán, Kompany sẽ phải ngồi ngoài đến 4 tháng mới có thể hoàn toàn bình phục. “Tôi sẽ bỏ lỡ VCK Euro. Đó là một tin buồn. Tôi cảm thấy có lỗi với bản thân. Tôi cũng đang lo lắng cho sự nghiệp của mình”.

Dù được xem như là trung vệ thép nhưng Kompany lại thường xuyên gặp chấn thương. Ở mùa này, anh đã 5 lần chấn thương nên chỉ ra sân 14 lần ở Premier League. Tính đến thời điểm hiện tai, Kompany đã có tổng cộng 15 lần chấn thương trong màu áo Man “xanh”.

Thiếu vắng hậu vệ 30 tuổi, tuyển Bỉ chắc chắn sẽ gặp tổn thất lớn ở hàng thủ. Nhiều khả năng Eden Hazard sẽ được đôn lên vị trí đội trưởng thay Kompany. Sắp tới, tuyển Bỉ sẽ phải đối đầu với Ý, Cộng hòa Ireland và Thụy Điển tại bảng E Euro 2016.

Không chỉ lỡ hẹn Euro 2016, Kompany còn vắng mặt luôn một số trận đầu ở Giải Ngoại hạng Anh mùa bóng 2016-2017 cùng Man City của tân HLV HLV Pep Guadiola.

Ch. Tuấn