Tại King’s Cup diễn ta tại Thái Lan cách đây không lâu, tiền vệ Chanathip Songkrasin đã dính chấn thương. Dù tình hình hồi phục của cầu thủ sinh năm 1993 là đầy tích cực, nhưng bản thân Chanathip vẫn tỏ ra rất cẩn trọng.

Tiền vệ 29 tuổi cho biết: "Tôi không muốn bị dính chấn thương như thế nữa. Cơ thể tôi đã thật sự mệt mỏi. Trước đây, hầu như năm nào tôi cũng trải qua 3 đến 4 ca chấn thương. Để tình trạng như vậy không tái diễn, tôi nghĩ mình thật sự cần phải giảm tải".

Chanathip Songkrasin xác nhận không dự AFF Cup 2022 - Ảnh 1.

Chanathip Songkrasin liên tục đối mặt với chấn thương trong vài năm qua

Bên cạnh vấn đề hồi phục cơ thể, Chanathip Songkrasin còn nêu một nguyên nhân khác khiến anh không thể góp mặt tại AFF Cup 2022. "Giải đấu bắt đầu từ ngày 20-12-2022 đến 16-1-2023. Trong khi đó, CLB Kawasaki Frontale của tôi sẽ hội quân vào ngày 15-1. Nếu cố gắng tham gia cùng ĐTQG, tôi sẽ tập trung muộn và sẽ không có đủ thời gian để nghỉ ngơi, lấy lại thể trạng tốt nhất".

Tiền vệ 29 tuổi này cũng cho rằng lứa cầu thủ trẻ của Thái Lan hiện tại có nhiều tài năng ấn tượng. Vì thế, việc anh không tham gia AFF Cup sắp tới sẽ mở ra cơ hội thể hiện cho các nhân tố mới.

Chanathip Songkrasin xác nhận không dự AFF Cup 2022 - Ảnh 2.

“Nhạc trưởng” của tuyển Thái Lan muốn tạo cơ hội cho các nhân tố trẻ

Chanathip bày tỏ: "Tôi hiểu người hâm mộ Thái Lan luôn hy vọng đội tuyển quốc gia có thể giành chiến thắng, giành thành tích tốt nhất ở mọi giải đấu góp mặt. Tôi cũng không muốn chứng kiến đội bóng quê hương mình thất bại. Dẫu vậy, tôi kỳ vọng tuyển Thái Lan sẽ sản sinh thêm nhiều lứa cầu thủ tài năng nữa. Tôi muốn họ có cơ hội để chứng minh bản thân".

Với việc ngôi sao Chanathip Songkrasin vắng mặt, ĐT Thái Lan sẽ gặp tổn thất không nhỏ về mặt lực lượng cũng như tham vọng hướng đến chức vô địch lần thứ 7 tại AFF Cup.

Chanathip Songkrasin xác nhận không dự AFF Cup 2022 - Ảnh 3.

CĐV sẽ không được chứng kiến Chanathip đối đầu với các tuyển thủ Việt Nam

Tại giải đấu vào cuối năm nay, "bầy voi chiến" nằm ở bảng A cùng với Indonesia, Myanmar, Philippines, Campuchia cùng đội thắng trong cặp đấu play-off giữa Timor Leste và Brunei.

Sâm Thương (Ảnh: Bangkok Post)