Rạng sáng 10-6 (giờ Việt Nam), cô gái vàng Taekwondo Việt Nam Châu Tuyết Vân cùng Nguyễn Thị Lệ Kim, Nguyễn Thiên Phụng, Lê Thành Trung, Hứa Văn Tuyền đã mang về chiếc HCV ở nội dung đồng đội quyền sáng tạo xuất sắc với số điểm cao tuyệt đối, nhất giải 7,900.

Châu Tuyết Vân và đồng đôi giúp Việt Nam có HCV tại Grand Prix Thế giới Roma 2019 - Ảnh 1.

HCV đồng đội quyền sáng tạo

Đây được xem là chiến thắng vô cùng quan trọng khi tại giải thi đấu quyền Taekwondo chuyên nghiệp lần này, Liên đoàn Taekwondo thế giới (WT) chỉ trao giải nhất, nhì và giải ba (không có đồng hạng ba), vì thế mà ở các nội dung thi đấu tính cạnh tranh cao hơn hẳn các giải đấu khác.

Trước đó, VĐV Nguyễn Đình Khôi đã xuất sắc vượt qua chính mình đoạt HCB, với điểm số 7.700, vượt xa so với các VĐV của khu vực Đông Nam Á. Quyền cá nhân nam là một trong những nội dung trọng điểm của Taekwondo Việt Nam tại SEA Games 30 – Philippines 2019. Trước đó, VĐV Hứa Văn Huy cũng đã xuất sắc đoạt HCV ở nội dung này tại Giải Vô địch Taekwondo Đông Nam Á được tổ chức tại Manila. Ở nội dung đối kháng, võ sĩ được xem là tiềm năng lớn của Taekwondo Việt Nam Trương Thị Kim Tuyền cũng đoạt HCĐ, ở hạng cân 49 kg (hạng cân Olympic).

Đây là lần đầu tiên, nội dung quyền được đưa vào thi đấu tại Giải Taekwondo chuyên nghệp World Taekwondo Grand Prix Rome 2019 là bước đệm quan trọng để quyền được đưa vào thi đấu chính thức ở Olympic. Tại cuộc họp lãnh đội vào ngày 5-6 vừa qua ở Rome, Trưởng ban Kỹ thuật WT đã công bố chính thức sẽ đưa nội dung thi quyền vào World Cup Taekwondo Wuxi 2019, được tổ chức tại Trung Quốc (8/2019) và Việt Nam là nước đầu tiên đã được WT chính thức mời tham dự.

Quang Liêm