Theo truyền thông Brazil, trong số những nạn nhân thiệt mạng có thành viên của đội trẻ CLB Flamengo. Independent dẫn một số nguồn tin cho biết các thành viên của đội trẻ, trong độ tuổi 14-17, ngủ trong ký túc xá của trung tâm huấn luyện này. Ba nạn nhân, trong độ tuổi 14-16, bị thương trong đám cháy đã được đưa vào bệnh viện Lourenco Jorge chữa trị. Danh tính của các nạn nhân chưa được công bố.

Được biết, ngọn lửa bùng lên vào khoảng 5 giờ và bị dập tắt vào khoảng 6 giờ 30 phút (giờ địa phương). Loạt ảnh được kênh truyền hình Globo TV (Brazil) chia sẻ cho thấy khói bốc nghi ngút tại hiện trường. Nguyên nhân gây cháy vẫn đang được điều tra.

Cháy trung tâm huấn luyện, 10 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Xe cứu hỏa bên ngoài trung tâm huấn luyện. Ảnh: Reuters

Một cư dân địa phương chia sẻ với Sportv rằng ông nghe một tiếng nổ lớn trước khi hỏa hoạn xảy ra. Theo Reuters, trung tâm huấn luyện nói trên vừa được mở rộng vào 2 tháng trước.

Flamengo, một trong những CLB nổi tiếng nhất ở Brazil, đang thi đấu tại giải hạng nhất nước này là Campeonato Brasileiro Serie A. Công tác tìm kiếm và đào tạo tài năng trẻ rất được đội bóng này chú trọng.

CLB Real Madrid đã thông qua mạng xã hội để gửi lời chia buồn đến "người thân và bạn bè của các nạn nhân", đồng thời "thể hiện sự đoàn kết với CLB Flamengo, CĐV của họ và nền bóng đá Brazil".

Cháy trung tâm huấn luyện, 10 người thiệt mạng - Ảnh 2.

Vụ cháy khiến 10 người thiệt mạng và ít nhất 3 người bị thương. Ảnh: Goal

Cao Lực