Chê Văn Quyết đá kém là thiếu công bằng và không hiểu gì về HLV Park - Ảnh 1.

Văn Quyết luôn được nể trọng bởi kinh nghiệm thi đấu rất có ích cho các cầu thủ trẻ học hỏi

Nhắc đến Văn Quyết, có một bộ phận không nhỏ người hâm mộ luôn có ác cảm với chân sút đeo băng đội trưởng của tuyển Việt Nam. Đặc biệt, cứ mỗi khi Văn Quyết đá dở, tiền đạo đang khoác áo Hà Nội FC lập tức trở thành tâm điểm chỉ trích, chễ giễu của dư luận.

Sau trận hòa 0-0 với Myanmar, bên cạnh tổ trọng tài điều hành trận đấu, Văn Quyết khiến người hâm mộ chỉ trích dữ dội vì phong độ không tốt của anh ở hiệp 1. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng HLV Park Hang-seo thay thế Văn Quyết trước khi vào hiệp 2 là quyết định hợp lí vì đội trưởng tuyển Việt Nam liên tục làm chậm nhịp độ tấn công, thường xuyên mất bóng khi hậu vệ Myanmar áp sát.

Thực tế cho thấy, Văn Quyết đã chơi không tốt ở trận đấu với Myanmar. Tuy nhiên, đó là hiệp đấu mà không chỉ Văn Quyết mà Xuân Trường cũng chơi rất tệ, thậm chí kém hơn Văn Quyết rất nhiều. Xuân Trường thường xuyên mất bóng khi tranh chấp, sở trường chuyền bóng cũng không phát huy tác dụng ở 45 phút tiền vệ trẻ này có mặt trên sân khi thường xuyên đẩy đồng đội vào tư thế nhận bóng khó khăn hoặc phải tranh chấp 50-50 với đối thủ.

Chê Văn Quyết đá kém là thiếu công bằng và không hiểu gì về HLV Park - Ảnh 2.

Đội trưởng Văn Quyết tập luyện miệt mài trong nắng nóng vào sáng 21-11, trước khi cùng tuyển Việt Nam trở về nước

Ở hiệp 1, khi Myanmar chủ động chơi pressing, tuyển Việt Nam thường xuyên tấn công bên cánh phải, nơi Văn Đức và Công Phượng trấn giữ. Tuy nhiên, cả hai ngôi sao trẻ này liên tục phung phí cơ hội. Trong khi đó, cánh tấn công của Văn Quyết ít nhận được bóng, nên mỗi khi mắc lỗi, người hâm mộ nhớ đến chân sút của Hà Nội FC hơn.

HLV Park Hang-seo nổi tiếng về cách dùng người. Không phải ngẫu nhiên, ông luôn ưu tiên lựa chọn Văn Quyết kể từ những ngày đầu đội tuyển Olympic Việt Nam chuẩn bị cho chiến dịch ASIAD18, rồi bây giờ là đội tuyển Việt Nam dự AFF Suzuki Cup 2018. Kinh nghiệm trận mạc của Văn Quyết luôn là điều cần thiết để các cầu thủ trẻ học hỏi, ngoài ra, ở thời điểm hiện tại, phong độ của tiền đạo đang chơi cho Hà Nội FC không hề thấp.

Chê Văn Quyết đá kém là thiếu công bằng và không hiểu gì về HLV Park - Ảnh 3.

Văn Quyết luôn hòa đồng và được các cầu thủ đàn em kính trọng và thường xuyên học hỏi kinh nghiệm

Văn Quyết chỉ cần 1 bàn thắng để giải tỏa áp lực tâm lý đang đè nặng lên chiếc băng đội trưởng. Chính vì vậy mà HLV Park Hang-seo sẽ tiếp tục trọng dụng anh, bởi ông biết rằng với các cầu thủ trẻ, họ đều muốn làm tất cả để đàn anh Văn Quyết tỏa sáng. Nhà cầm quân người Hàn Quốc tin rằng đó sẽ là thời điểm, tập thể đội tuyển Việt Nam đạt được trạng thái tinh thần tốt nhất, không phải ngán ngại bất kì đối thủ nào khác.

Anh Dũng - Ảnh: Đức Anh