HLV Conte trầm ngâm nhìn Chelsea thua thảm
HLV Conte trầm ngâm nhìn Chelsea thua thảm

Ba bàn thắng của Arsenal được ghi do công của Sanchez, Walcott và Ozil ngay trong hiệp 1. Khi được hỏi về những sai lầm khiến Chelsea thua đậm dù trước đó họ chưa hề thất bại trước Arsenal kể từ năm 2011, HLV Conte nó: “Tôi nghĩ rằng từ những phút đầu tiên, Chelsea đã không có thái độ đúng và tôi nghĩ rằng chúng tôi đã chơi với tư cách của đội một đội bóng giỏi, những người đã được tổ chức tốt về chiến thuật và kỹ thuật” - ông nói với BT Sport.

“Sau ngày hôm nay, chúng tôi đang nghĩ rằng chúng ta phải làm việc rất nhiều. Bây giờ chúng tôi chỉ là một đội bóng tuyệt vời trên mặt báo”.

“Tôi nghĩ rằng nó luôn luôn là vấn đề ở đội hình, không phải cá nhân cầu thủ. Khi đội hình không vận hành tốt nên rất khó khăn để một cầu thủ chơi tốt”.

HLV Conte cũng không muốn bình luận về sau lầm của trung vệ Cahill dẫn đến Chelsea bị thủng lưới từ rất sớm và sau đó không thể gượng dậy.

Trong khi đó, HLV Wenger cho biết Arsenal đã chiến đấu với tinh thần thép và đã thay đổi được lịch sử đối đầu với Chelsea. “Lịch sử không nghiêng về Arsenal trong những lần đối đầu gần đây nhưng chúng tôi đã thay đổi nó bằng với phong cách của riêng mình và ý chí sắt thép. Đó là những gì chúng tôi muốn…”

Trận này, bộ đôi trung vệ Laurent Koscielny và Shkodran Mustafi đã chơi tốt khi khóa chặt Costa. Trong khi đó, đáng tiếc cho Arsenal là tiền vệ Coquelin chỉ thi đấu được 32 phút trước khi khập khiễng rời sân vì chấn thương.

Sau vòng 6, Arsenal giữ vị trí thứ 3 với 13 điểm, Chelsea kém 3 điểm nhưng bị đẩy xuống vị trí thứ 8.

Quang Liêm