Chamberlain chỉ còn 1 năm hợp đồng với Arsenal. Trong thời gian qua, cầu thủ này nhất quyết không ký hợp đồng mới với "pháo thủ". Vào hôm nay, 29-8 Chamberlain sẽ tới Stamford Bridge để đàm phán hợp đồng với Chelsea. Nếu mọi việc suôn sẻ, cầu thủ này sẽ kiểm tra y tế trong ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng mùa hè, 31-8.

Theo báo chí Anh, Chelsea đã có được chữ ký của tiền vệ Alex-Oxlade Chambernlain từ Arsenal với giá 35 triệu bảng Anh. 

Vào giai đoạn cuối mùa giải trước, Chamberlain đã thi đấu ở vị trí tiền vệ phải trong sơ đồ 3-4-3 của Arsenal. Do đó, đây được xem là sự bổ sung chất lượng cho sơ đồ yêu thích 3-4-3 của HLV Conte.

Chelsea chính thức có Chamberlain, Liverpool mua Keita - Ảnh 1.

Chamberlain chính thức trở thành người của Chelsea

Chamberlain là tân binh thứ 5 của Chelsea trong kỳ chuyển nhượng mùa hè 2017 sau Álvaro Morata, Tiemoué Bakayoko, Antonio Rüdiger, Willy Caballero. 

* Còn tại Liverpool, CLB này đã đạt được thỏa thuận chiêu mộ tiền vệ Naby Keita của RB Leipzig với giá 48 triệu bảng Anh. 

"Lữ đoàn đỏ" đã theo đuổi Keita từ đầu kỳ chuyển nhượng mùa hè năm nay. Song, Leipzig khẳng định rằng họ sẽ không đồng ý để cầu 22 tuổi này ra đi khi chưa có cống hiến gì cho đội bóng tại Champions League mùa này.

Keita sẽ đến kiểm tra y tế vào ngày mai nhưng phải chờ đến mùa giải tiếp theo mới chính thức là người của đội bóng chủ sân Anfield.

Chelsea chính thức có Chamberlain, Liverpool mua Keita - Ảnh 2.

Tiền vệ Keita (giũa) sẽ trở thành cầu thủ đắt giá nhất Liverpool. Kỷ lục này đang thuộc về Mohamed Salah, người gia nhập Anfield vào mùa hè này với giá 36,9 triệu bảng.

Ch. Tuấn