Chelsea định gây sốc với sếu vườn Crouch - Ảnh 1.

Báo chí Anh hôm 19-1 đưa tin Chelsea đang xem xét nghiêm túc mua tiền đạo Peter Crouch từ Stoke City. 

Việc tăng cường tiền đạo nhằm dự phòng cho Morata có thể chấn thương là nhiệm vụ cấp thiết của Chelsea trong chuyển nhượng mùa đông. Mục tiêu của Chelsea trong giai đoạn này là cần một chân sút giàu kinh nghiệm ở đấu trường trong nước, có thể thích ứng ngay với Premier League chứ không phải bản hợp đồng "bom tấn". Ban đầu, The Blues theo đuổi Andy Caroll của West Ham nhưng chân sút này vừa dính chấn thương nặng phải ngồi ngoài ít nhất 1 tháng. Vì vậy, họ phải quay sang Peter Crouch của Stoke City.

Tiền đạo có biệt danh "sếu vườn" là người có thể đáp ứng yêu cầu của Chelsea khi có nhiều năm chính chiến ở Premier League. Ở tuổi 36, Crouch phù hợp với hợp đồng ngắn hạn, có thể đến hết mùa giải này. 

Tuy vậy, mọi chuyện dường như chỉ dừng lại trên mặt báo trong khi phía Chelsea vẫn chưa có động thái nào với Stoke City. Crouch mùa này chỉ ghi được 3 bàn sau 18 trận. Trong trường hợp thất bại với Crouch, Chelsea sẽ nhắm đến tiền đạo Benteke của Crystal Palace. 

Liên quan đến chuyển nhượng tại Chelsea, theo The Sun, The Blues sẽ chi 77 triệu bảng Anh cho bộ đôi của AS Roma là Edin Dzeko và Emerson Palmieri. Cựu tiền đạo Man City Edin Dzeko được định giá 57 triệu bảng trong khi hậu vệ cánh trái gốc Brazil có giá khoảng 20 triệu bảng Anh. Chelsea cũng tính đến phương án để Batshuayi sang Roma theo dạng cho mượn.

Chelsea định gây sốc với sếu vườn Crouch - Ảnh 2.

Tiền đạo Edin Dzeko và hậu vệ Palmieri (ảnh dưới) - 2 mục tiêu của Chelsea

Chelsea định gây sốc với sếu vườn Crouch - Ảnh 3.

 
Ch. Tuấn