Chelsea đón tin vui trước đại chiến Roma - Ảnh 1.

Kante sẽ tái xuất trong trận đấu với Roma rạng sáng 1-11

N’Golo Kante đã phải nghỉ thi đấu gần 1 tháng nay vì chấn thương dây chằng gối trong lúc làm nhiệm vụ quốc gia cùng tuyển Pháp. Với việc mất "máy quét" ở khu trung tuyến, The Blues gặp nhiều khó khăn trong phòng ngự dẫn đến những kết qua không như mong đợi, trong đó có trận thua Crystal Palace ở Premier League và hòa Roma tại sân nhà ở Champions League.

Trước trận tái đấu đội bóng Ý, HLV Conte đã báo tin mừng, đó là Kante đã bình phục chấn thương, có khả năng ra sân vào rạng sáng 1-11.

"Chúng tôi có 3 trụ cột ngồi ngoài thời gian qua, trong đó Kante và Wrinkwater đã bình phục. Kante đã ra sân luyện tập trước trận gặp Bournemouth. Tôi nghĩ điều quan trọng nhất là để cầu thủ lên tiếng và tự quyết định. Tôi từng là cầu thủ nên rất hiểu cảm giác sau khi trở lại từ chấn thương, nhất là chấn thương liên quan tới gối. Tôi muốn lắng nghe ý kiến của Kante và sẽ đưa ra quyết định tốt nhất cho cậu ấy và cho đội bóng. Chắc chắn ở trận đấu này, tôi sẽ cố gắng đưa ra quyết định tốt nhất có thể" - HLV Conte báo tin vui về Kante.

Chelsea hiện dẫn đầu bảng C vòng bảng Champions League với 7 điểm sau 3 trận. Một chiến thắng trước đội nhì bảng Roma sẽ bảo đảm cho The Blues 1 suất vào vòng đấu loại trực tiếp bởi ở bảng này, đội xếp thứ 3 là Atletico chỉ mới có 2 điểm.

Chelsea đón tin vui trước đại chiến Roma - Ảnh 2.

HLV Conte có tháng 11 đầy khó khăn khi gặp liền 3 đối thủ nặng ký là Roma, M.U và Liverpool

Sau chuyến làm khách Roma, Chelsea sẽ trở về sân nhà tiếp M.U ở vòng 11 Premier League 4 ngày sau đó. Trong tháng 11, thầy trò HLV Conte còn gặp một đối thủ rất mạnh nữa là Liverpool ở vòng 13 Premier League vào ngày 26-11.

"Trước khi các đội tuyển quốc gia tập trung, chúng tôi có 2 trận đấu lớn là trận gặp Roma và M.U. Nhưng tôi muốn nhấn mạnh rằng điều quan trọng nhất là vượt qua từng trận đấu. Trước mắt, tôi sẽ dành sự tập trung toàn bộ cho trận đấu với Roma tại Olympico" - HLV người Ý nói thêm.

Ch. Tuấn