Chelsea lập kỷ lục chuyển nhượng với Morata - Ảnh 1.

Morata gần chính thức trở thành người của Chelsea

Trang web của CLB Chelsea vừa thông báo họ đã đạt được thỏa thuận mua tiền đạo Alvaro từ Real Madrid. Morata đang chuẩn bị kiểm tra y tế trước khi chính thức ký hợp đồng với đội chủ sân Stamford Bridge.

Thông tin có phần bất ngờ khi thời gian qua Chelsea tỏ ra im ắng trong thương vụ này so với sự hăng hái đối thủ cạnh tranh Milan. Trước đó, Real Madrid cũng không có kế hoạch tiễn Morata khi để anh du đấu hè cùng đồng đội. Nhưng chỉ vài giờ sau khi sang Mỹ, mọi chuyện đã thay đổi.

Theo báo chí Anh, Chelsa đã chi số tiền kỷ lục 58 triệu bảng Anh để sở hữu chân sút 24 tuổi người Tây Ban Nha. Với mức phí này, Morata trở thành cầu thủ đắt giá nhất lịch sử CLB, bỏ xa kỷ lục 50 triệu bảng mà The Blues mua Torres hồi năm 2011.

Tuy nhiên, tính toàn bộ chi phí và điều khoản phụ, Chelsea phải chi đến 70,6 triệu bảng để có được tiền đạo của Real.

Hợp đồng giữa 2 bên dự kiến sẽ kéo dài 5 năm. Morata hưởng lương 155.000 bảng Anh/tuần.

Morata mùa rồi ghi 20 bàn thắng cho Real Madrid trên mọi đấu trường. Tuy nhiên, với đội hình đầy sao, tiền đạo này không chiếm được vị trí chính thức trên hàng công của Real.

Sang Stamford Bridge, Morata sẽ được trao nhiệm vụ lĩnh xướng hàng công khi mà tiền đạo Costa đã không còn nằm trong kế hoạch của HLV Conte.


Ch. Tuấn