Salah, cầu thủ chuyển đến Stamford Bridge từ CLB Basel của Thụy Sĩ vào tháng 1-2014, được phép sống ở Anh trên cơ sở tham gia một chương trình giáo dục ở nước ngoài. Tuy nhiên, mới đây, Bộ trưởng Giáo Đại học Ai Cập đã thay đổi quyết định trên. Vì vậy, Salah sẽ phải trở về quê nhà để hoàn thành chương trình nghĩa vụ quân sự, dự kiến kéo dài từ 1-3 năm.

Một lãnh đạo ở LĐBĐ Ai Cập cho biết: “Salah đã bị sốc sốc sau khi nghe quyết định trên.  Salah nói với tôi rằng cậu ấy đang cố gắng quảng bá bóng đá Ai Cập đến thế giới một cách tốt nhất có thể. Nhưng đây có phải là câu trả lời từ những người lãnh đạo của ​​đất nước?"

Salah đang hòa nhập tốt cùng Chelsea
Salah đang hòa nhập tốt cùng Chelsea

Một cuộc họp khẩn cấp đã được lên kế hoạch giữa LĐBĐ Ai Cập, HLV đội tuyển quốc gia và Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đại học nhằm tìm một giải pháp cho trường hợp của Salah.

Nếu không tìm được giải pháp, rất có thể Chelsea sẽ nhận một tổn thất lớn. Salah đã dần hòa nhập và hứa hẹn sẽ tỏa sáng trong mùa bóng mới sau thời gian thích nghi với lối chơi của The Blues. Tiền vệ từng được mệnh danh là “Messi của Ai Cập” bởi có kỹ thuật khéo léo và tư duy chiến thuật nhạy bén.

C. Tuấn