Dù có lợi thế sân nhà cùng thành tích bất bại ở 4 vòng đấu đầu tiên, xếp thứ 2 Giải Ngoại hạng Anh, thế nhưng Chelsea đã để Liverpool dễ dàng ghi đến 2 bàn thắng trong hiệp một, nhờ công của Dejan Lovren và Jordan Henderson.

Sang hiệp hai, dù thi đấu nỗ lực, Chelsea cũng chỉ ghi được 1 bàn thắng do công của Diego Costa. Điều này khiến HLV Conte không hài lòng.

"Để tìm một lý do cho sự thất bại đôi khi rất dễ dàng, đôi khi rất khó khăn. Các bàn thắng chúng tôi phải nhận thật kỳ lạ. Chúng tôi phải luôn cảnh giác với các tình huống nguy hiểm. Tuy nhiên, hôm nay, chúng tôi lại không làm được”, nhà cầm quân người Ý chia sẻ sau trận đấu.

HLV Conte thất vọng với màn trình diễn của học trò trước Liverpool
HLV Conte thất vọng với màn trình diễn của học trò trước Liverpool

HLV Conte cho rằng Chelsea đã chủ quan: “Điều này rất quan trọng, nếu chúng tôi không muốn lặp lại một mùa giải tồi tệ như mùa trước. Trước Liverpool, Chelsea đã không cảnh giác với các tình huống nguy hiểm. Trong hiệp hai, cách tiếp cận của Chelsea đã tốt hơn, và chúng tôi ghi được bàn thắng, nhưng kết quả cuối cùng thì vẫn là một điều đáng tiếc. Tôi không muốn học trò lặp lại thất bại này”, HLV Conte chia sẻ.

“Liverpool có 3 tiền đạo đầy kĩ thuật và tốc độ. Bởi thế, bạn sẽ gặp khó khăn nếu để họ có khoảng trống. Khi chơi ở cấp độ này, điều quan trọng là bạn phải chú ý đến từng tình huống nhỏ. Đáng tiếc là Chelsea lại bị trừng phạt vì quá chủ quan".

Anh Dũng - Ảnh: Reuters