Tiền đạo Neymar ra đi đã để lại khoảng trống rất lớn trên hàng công Barcelona. Bằng chứng là ở 2 trận chiến với kình địch Real Madrid ở Siêu cúp Tây Ban Nha vừa qua, đội bóng xứ Catalan chỉ ghi được 1 bàn thắng, ngậm ngùi nhìn đối thủ nâng cúp sau khi thua với tổng tỉ số 1-5.

Để lấp khoảng trống của Neymar để lại cũng như tăng cường hàng công trước thềm mùa giải mới, Barca đã mang về tiền vệ người Brazil Paulinho từ Quảng Châu Evergrande.

Tuy nhiên, đây không phải là quả "bom tấn" mà các fan Barca chờ đợi. Điều họ cần lúc này là CLB sớm mang về một trong 2 ngôi sao Coutinho từ Liverpool hoặc Dembele từ Dortmund.

Chi 180 triệu bảng, Barca mua cả Coutinho và Dembele - Ảnh 1.

Coutinho đã nộp đơn xin rời Liverpool

Tin vui cho fan Barca là họ sẽ mua cả hai chân sút đắt giá này chứ không phải 1 như dự kiến ban đầu, theo như phát biểu Tổng giám đốc CLB, ông Pep Segura. Giá của mỗi cầu thủ sẽ là 90 triệu bảng Anh, chưa bằng số tiền mà Barca nhận được khi bán Neymar cho PSG vừa qua (198 triệu bảng).

Chi 180 triệu bảng, Barca mua cả Coutinho và Dembele - Ảnh 2.

Tổng giám đốc CLB Barcelona, ông Pep Segura

Báo chí Tây Ban Nha hôm 16-8 đưa tin Dembele đang trên đường đến Nou Camp. Tiền đạo này bị phát hiện đang thu dọn đồ đạc, rời khỏi căn hộ đang sống ở Dortmund. Một số người bạn đã đến giúp cầu thủ người Pháp thu dọn đồ ra xe.

Chi 180 triệu bảng, Barca mua cả Coutinho và Dembele - Ảnh 3.

Dembele đã dẵ rất gần Nou Camp

Trong khi đó thương vụ Coutinho có vẻ phức tạp hơn khi Liverpool cương quyết giữ chân tiền vệ người Brazil. Coutinho đã nộp đơn đề nghị được ra đi trước động thái cứng rắn từ CLB chủ quản. Liverpool không muốn bán Coutinho nhưng có thể mất đi ngôi sao trong mùa hè này như trường hợp của Luis Suarez 3 năm trước.

Ch. Tuấn