Chia tay Lê Thụy Hải

Tin mới

19/08/2012 23:19

CLB V.Hải Phòng khép lại một mùa giải cay đắng với thất bại 0-5 trước CLB Bóng đá Hà Nội của bầu Kiên. Sau thất bại ấy, HLV Lê Thụy Hải có thể cũng sẽ nói lời chia tay sự nghiệp cầm quân. Ông Hải muốn khép lại sự nghiệp đầy sóng gió, thăng trầm sau khi nếm trải đủ những vinh quang và nỗi đau.

Hôm qua, 19-8, sau trận thua đậm 0-5 trước khán giả thủ đô, mảnh đất mà ông Hải từng gắn bó, ông lặng lẽ về thẳng nhà mình ở Hà Đông. Không dự họp báo, không trả lời phỏng vấn sau trận. Có lẽ ông đã trải nghiệm đủ, sống hết mình và giờ là lúc nghỉ ngơi.

Trước trận đấu cuối của V.Hải Phòng ở mùa giải năm nay, ông Hải đã bày tỏ ý định giã từ sự nghiệp cầm quân vì quá mệt mỏi, không còn hứng thú với công việc ông từng coi là đam mê, là máu thịt. Thực ra, đây không phải là lần đầu tiên ông Hải bày tỏ ý định muốn nghỉ. Cảm giác chán bóng đá đã xuất hiện trong ông từ khi đội bóng Thanh Hóa sa thải ông theo cách mà ông nói là “những người tử tế và quân tử sẽ không đối xử với nhau như thế”.

Sau 2  chức vô địch cùng B.Bình Dương mùa giải 2007, 2008, ông Hải bôn ba qua nhiều đội bóng khắp trong Nam ngoài Bắc. Tuy vậy, ít thời điểm ông còn cảm thấy hạnh phúc, thăng hoa với nghiệp cầm quân nữa, kể cả có những lúc ông được coi như là chuyên gia “cấp cứu” của nhiều đội bóng và được mời về giữa lúc dầu sôi lửa bỏng với mức lương khủng. Ông Hải cho đến nay vẫn là HLV nội nhận lương cao nhất với thù lao 100 triệu đồng/tháng giai đoạn dẫn dắt V.Ninh Bình.

Tới Hải Phòng mùa giải này, ông Hải nhận nhiệm vụ cam go là giúp đội trụ hạng trong bối cảnh họ vừa yếu về lực lượng lẫn khủng hoảng về tinh thần, lối chơi. Có thời điểm ông nói lên những thực tế phũ phàng: “Hải Phòng mùa này có trời cũng không cứu được”, làm CĐV vừa sốc vừa tẩy chay ông. Nhưng rồi tất cả đều sớm nhận ra những điều ông Hải nói là đúng.

Chưa biết đây là một cuộc chia tay tạm thời hay là lúc ông Hải “gác kiếm” vĩnh viễn. Có điều chắc chắn, vắng ông, V-League sẽ thiếu bóng dáng một người đầy cá tính...

Mạnh Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI