Clip Jose Mourinho "tác nghiệp" trước các nhà báo Anh:

Jose Mourinho được báo chí săn đón sau khi chia tay Tottenham (Nguồn: DM)

Từng làm bình luận viên độc quyền của Yahoo! tại World Cup 2014 và sau đó 4 năm nhận công việc tương tự tại kênh truyền hình RT của Nga nhân World Cup 2018, Jose Mourinho gần như chắc chắn sẽ chẳng "ngồi không" tại sự kiện bóng đá lớn nhất châu Âu sẽ khởi tranh vào mùa hè năm nay - vòng chung kết Euro 2020.

Chia tay Tottenham, HLV Mourinho chuyển nghề trước Euro 2020 - Ảnh 2.

Jose Mourinho phụ trách chuyên mục bình luận Euro cho SunSport

Vừa nhận quyết định sa thải của Tottenham hồi trung tuần tháng 4, nhà cầm quân lừng danh người Bồ chắc chắn sẽ chẳng tìm được việc ở bất kỳ đội bóng nào khi mùa giải đã gần kết thúc. Ông cũng không hề có ý định sớm quay lại với công việc huấn luyện một khi vẫn còn được Tottenham… trả lương cho đến hết hạn hợp đồng vào tháng 6-2023 (hoặc cho đến khi có việc làm mới).

Chia tay Tottenham, HLV Mourinho chuyển nghề trước Euro 2020 - Ảnh 3.

Giỏi chuyên môn và ứng biến nhanh, Mourinho là khách quen của các sự kiện lớn

Tuy vậy, với bản tính năng động, ưa thích tranh luận và thể hiện quan điểm cá nhân về các vấn đề bóng đá, Jose Mourinho không muốn đứng ngoài cuộc nhân vòng chung kết Euro 2020 (bị dời lại một năm nhưng UEFA vẫn muốn giữ nguyên tên gọi cũ). Đó là lý do ông nhận lời làm bình luận viên độc quyền cho kênh truyền thanh talkSPORT đồng thời trở thành người phụ trách chuyên mục bình luận Euro 2020 cho nhật báo The Sun.

Chia tay Tottenham, HLV Mourinho chuyển nghề trước Euro 2020 - Ảnh 4.

Mourinho từng là bình luận viên độc quyền cho Yahoo! tại World Cup 2014

Đông đảo CĐV bóng đá trên toàn thế giới vẫn rất yêu thích những phân tích sắc sảo, bình luận đậm chất chuyên môn của vị chuyên gia nổi tiếng hóm hỉnh và tài năng, từng giành ngôi vô địch quốc gia tại 4 nền bóng đá hùng mạnh Anh. Bồ Đào Nha, Ý, Tây Ban Nha cũng như đã bước lên đỉnh vinh quang tại Champions League khi dẫn dắt Inter Milan và Porto.

Chia tay Tottenham, HLV Mourinho chuyển nghề trước Euro 2020 - Ảnh 5.

Ông làm việc 4 ngày cho kênh truyền hình RT nhân World Cup 2018

Song song với các bài viết của Mourinho, SunSport cũng sẽ thực hiện các clip video độc quyền trực tuyến để các CĐV có thể theo dõi tường tận hơn về Euro 2020. 

Chưa rõ hai "nhà đài" talkSPORT và SunSport sẽ trả chi phí cho Mourinho ra sao nhưng xem ra cũng không khó để ước tính phần "nhuận bút" đặc biệt này. 

Mourinho từng được Yahoo! trả trên 1 triệu bảng hồi World Cup 2014 và kênh RT đã chuyển vào tài khoản của ông 1,71 triệu bảng cho bản hợp đồng làm việc… 4 ngày hồi World Cup 2018!

Sau 5 lần bị sa thải trên cương vị HLV tại Chelsea (2 nhiệm kỳ), Real Madrid, Man United và Tottenham, Jose Mourinho đã nhận khoản tiền bồi thường hợp đồng tổng cộng lên đến… gần 80 triệu bảng. Cộng thêm thu nhập thực tế khi còn làm việc trung bình không dưới 10 triệu bảng mỗi mùa trong 20 năm qua, có thể nói "người đặc biệt" Jose Mourinho đã biến nghề HLV trở thành "nghề đặc biệt" đáng mơ ước.

[EDIT] Screen Shot 2021-05-02 at 3.41.03 PM

Jose Mourinho và Inter Milan vô địch Champions League mùa 2009-2010

Đông Linh (theo DM, The Sun)