Dù thắng đậm 4-0 nhưng U19 Việt Nam cũng đã phải trả giá đắt với tấm thẻ đỏ dành cho thủ môn Tùng Hân ở cuối trận.

Sau đường chuyền về tai hại của Minh Trọng, thủ môn Tùng Hân buộc phải lao ra ngoài vòng 16,50 m dùng tay để cản phá đối phương. Trọng tài không ngần ngại trong việc truất quyền thi đấu của Tùng Hân.

May cho U19 Việt Nam là ở trận đấu này, HLV Đinh Thế Nam cũng chỉ sử dụng thủ môn số 2 thay vì Cao Văn Bình, thủ môn người Nghệ An đã bắt chính ở các trận đấu trước. Đây cũng là bài học lớn dành cho thầy trò HLV Đinh Thế Nam bởi trước trận đấu, nhiều người tin rằng U19 Việt Nam sẽ thắng đậm tương tự như Indonesia, thế nhưng, thái độ tiếp cận trận đấu của các cầu thủ trẻ đã không tốt.

Chiến thắng đắt giá của U19 Việt Nam - Ảnh 1.

U19 Việt Nam lấy trọn 3 điểm trước U19 Brunei

Trước khi thủ môn Tùng Hân bị truất quyền thi đấu, U19 Việt Nam đã ghi được 4 bàn thắng, chia đều trong 2 hiệp đấu. Bàn thắng mở tỉ số của Hà Châu Phi đến từ tình huống cố định, pha lập công của Giản Tân đến từ sai lầm của hàng phòng ngự Brunei.

HLV Đinh Thế Nam đã thực hiện 10 sự thay đổi người so với trận gặp Philippines. Ở tuyến giữa, hy vọng được đặt vào tiền vệ trẻ của HAGL Nguyễn Đức Việt, tuy nhiên, anh cũng có ít nhất 2 lần chuyền hỏng. Tiền vệ trụ trong sơ đồ 4-3-3 của HLV Đinh Thế Nam sửa sai bằng bàn thắng ấn định tỉ số 4-0 trong hiệp hai.

Dù sao với chiến thắng của U19 Việt Nam cũng giúp HLV Đinh Thế Nam dễ dàng tính toán cho 2 trận đấu tiếp theo gặp U19 Myanmar và U19 Thái Lan. Đặc biệt là cuộc đối đầu với đội Thái vào ngày 10-7 sẽ quyết định suất vào bán kết giải U19 Đông Nam Á, vì vậy ban huấn luyện U19 Việt Nam sẽ tiếp tục có những tính toán về việc sử dụng nhân sự ở trận đấu với Myanmar vào ngày 8-7.

Tin-ảnh: A.Dũng