Dù thi đấu khá cân bằng trong suốt 11 hiệp và áp đảo ở hiệp đấu 12 thế nhưng Lê Hữu Toàn vẫn không thể hạ gục đối thủ đến từ Thái Lan bằng đòn knock out nên tay đấm Việt Nam chỉ thắng Kitidech Hirunsuk nhờ điểm số sau 12 hiệp.

Chiến thắng võ sĩ Thái Lan, Lê Hữu Toàn giành đai vô địch WBA châu Á - Ảnh 1.

Chưa từng biết thua trong sự nghiệp, Kitidech thượng đài 8 lần tại các giải quyền Anh chuyên nghiêp và đều giành chiến thắng. Tuy chiếm ưu thế về chiều cao và sải tay lý tưởng hơn nhưng Kitidech lại gặp phải một Hữu Toàn vượt trội về thể lực, khiến trận đấu phải kéo dài đủ 12 hiệp.

Chiến thắng võ sĩ Thái Lan, Lê Hữu Toàn giành đai vô địch WBA châu Á - Ảnh 2.

Với màn thể hiện ấn tượng hơn, võ sĩ người Việt Nam Lê Hữu Toàn đã được cả ba trọng tài chấm điểm tốt hơn và giành chiến thắng chung cuộc bằng điểm số 116-112, 116-112, 115-113.

Chiến thắng võ sĩ Thái Lan, Lê Hữu Toàn giành đai vô địch WBA châu Á - Ảnh 3.

Như vậy, chiến thắng này giúp Lê Hữu Toàn giành đai vô địch từ tay võ sĩ người Thái Lan (trái) để trở thành nhà vô địch WBA châu Á đầu tiên của Việt Nam hạng minimum.

Ban đầu là võ sĩ Vovinam, Hữu Toàn chuyển sang chơi quyền Anh trong 3 năm gần đây và toàn thắng trong 3 trận quyền Anh chuyên nghiệp, trước khi đánh bại Kitidech giành đai WBA châu Á.

Quang Liêm