Sau vô số những cuộc họp ở mọi cấp độ, tối 3-4, BTC Ngoại hạng Anh đã tổ chức một cuộc họp trực tuyến với sự tham gia của đại diện Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA), Hiệp hội HLV chuyên nghiệp Anh (LMA) và hệ thống các giải bóng đá Anh (EFL), bàn bạc các phương án về số phận giải đấu hàng đầu xứ sở sương mù.

Chính thức: Hoãn vô thời hạn giải Ngoại hạng Anh - Ảnh 1.

Trưởng BTC giải Ngoại hạng Richard Masters và quyết định quan trọng của mùa giải

Ở nội dung thảo luận quan trọng nhất, đại diện 20 CLB Ngoại hạng Anh cùng EFL đã thống nhất các giải đấu chuyên nghiệp "sẽ không diễn ra cho đến khi có dấu hiệu an toàn". Điều này cũng đồng nghĩa, Ngoại hạng Anh sẽ bị hoãn vô thời hạn và chắc chắn sẽ không bị hủy bỏ trong nỗ lực tránh thiệt hại nặng nề về kinh tế, bao gồm lợi nhuận khổng lồ từ bản quyền truyền hình, hợp đồng thương mại, quảng cáo…

Chính thức: Hoãn vô thời hạn giải Ngoại hạng Anh - Ảnh 2.

Các trận cầu hấp dẫn của sân cỏ Anh sẽ không thể trở lại trước cuối tháng 5

Bất đồng lớn nhất tại cuộc họp này chính là đề xuất giảm lương mà Hiệp hội Cầu thủ chuyên nghiệp (PFA) tuyên bố phản đối do các cầu thủ không sẵn sàng cắt giảm. Theo nhật báo Sportsmail, đó là lý do để một phiên hội nghị bất thường nữa sẽ được tổ chức trực tuyến vào chiều 4-4 với sự tham dự của HLV và thủ quân các đội bóng để bàn bạc mức cắt giảm chung 30%. PFA sẽ không được phép tham dự hội nghị này. Vấn đề là ngay cả khi hội nghị này có đạt được thỏa thuận chung, cá nhân các cầu thủ vẫn có thể từ chối cắt giảm lương.

Chính thức: Hoãn vô thời hạn giải Ngoại hạng Anh - Ảnh 3.

Dịch bệnh Covid-19 lan tràn dữ dội tại Anh (3.645 ca tử vong đến ngày 3-4)

Các bên tham dự thống nhất sẽ trích 125 triệu bảng để hỗ trợ hệ thống giải vô địch bóng đá Anh (EFL) và các giải nghiệp dư Anh (Nation League) giải quyết khó khăn tài chính. Ngoài ra, 20 triệu bảng cũng sẽ được chuyển ủng hộ dịch vụ y tế quốc gia (NHS) cho cuộc chiến chống Covid-19.

Chính thức: Hoãn vô thời hạn giải Ngoại hạng Anh - Ảnh 4.

Cái vẫy tay chào tạm biệt khán giả dài hàng tháng của sân cỏ Anh

Được biết, Man United chính là đội bóng đầu tiên thực hiện chính sách cắt giảm lương của cầu thủ ở mức 30%. Phó chủ tịch Ed Woodward đã thông qua đội trưởng Harry Maguire truyền đạt đề nghị này với các cầu thủ và nhận được sự ủng hộ tuyệt đối. Số tiền lương sẽ được quyên góp để ủng hộ các bệnh viện, trung tâm y tế ở Manchester.

Chính thức: Hoãn vô thời hạn giải Ngoại hạng Anh - Ảnh 5.

Man United đi đầu trong việc cắt giảm lương cầu thủ 30%

Đông Linh - Ảnh: Reuters