Chịu phẫu thuật lần hai, cựu tay đua Schumacher có dấu hiệu hồi tỉnh

Tin mới

01/01/2014 10:37

(NLĐO) – Hai ngày, hai cuộc phẫu thuật đầy gian nan và tình hình sức khỏe của cựu vô địch thế giới môn đua xe F1 Michael Schumacher đã có dấu hiệu khả quan hơn dù chưa ai có thể khẳng định anh đã qua cơn nguy kịch.

Mặc dù chính lãnh đạo êkip phẫu thuật bệnh viện CHU (Grenoble) khẳng định chỉ thực hiện một ca mổ não đối với Michael Schumacher nhưng đêm 31-12-2013, đội ngũ bác sĩ đã phải tiến hành phẫu thuật lần thứ hai cho cựu vô địch thế giới môn đua xe Thể thức 1 người Đức.

 

Bác sĩ Saillant và chuyên gia

Bác sĩ Saillant và chuyên gia Payen cũng được báo chí bám sát

 

Chuyên gia gây mê hồi sức, giáo sư Jean-Francois Payen phát biểu tại cuộc họp báo sau ca phẫu thuật lần thứ nhì: “Tình hình sức khỏe của Michael hiện đã được kiểm soát tốt hơn ngày đầu tiên nhưng để nói anh đã qua cơn nguy kịch hay chưa, chúng tôi vẫn chưa thể đề cập đến ở thời điểm này. Các bác sĩ vẫn đang tích cực chiến đấu từng phút để giữ lấy cuộc sống cho Michael”.

 

Các fan lo lắng, theo dõi tình hình sức khỏe của Schumacher tại bệnh viện
Các fan lo lắng, theo dõi tình hình sức khỏe của Schumacher tại bệnh viện

 

Theo bác sĩ Emmanuel Gay, trưởng khoa phẫu thuật thần kinh bệnh viện CHU, ca mổ thứ hai đã diễn ra suốt đêm để tiếp tục lấy ra những cục máu đông ở nửa bán cầu não bên trái của Michael  Schumacher. Cũng theo lời bác sĩ Gay, cuộc phẫu thuật lần hai được tiến hành với sự chấp thuận của gia đình Schumacher, gồm cha, em trai và vợ của anh đã có mặt ngay sau khi anh được chuyển cấp cứu tại bệnh viện CHU. Tình trạng sức khỏe của anh hiện cũng chưa đủ để thực hiện việc chuyển viện trong trường hợp cần thiết, như đề xuất của các bác sĩ.

 

Báo chí theo sát vụ tai nạn của Schumacher
Báo chí theo sát vụ tai nạn của Schumacher

 

Tai nạn hiểm nghèo xảy đến với Michael Schumacher trong những ngày qua đã thu hút sự quan tâm của dư luận, nhất là từ đội ngũ truyền thông. Các cuộc họp báo sau phẫu thuật luôn có sự tham dự của đông đảo các nhà báo quốc tế. Các đài truyền hình cũng cử lực lượng túc trực thường xuyên tại bệnh viện CHU để nắm bắt những thông tin mới nhất về sức khỏe của nhà cựu vô địch thế giới. Một nhà báo, thậm chí còn hóa trang thành một giáo sĩ để “đột nhập” vào tận phòng phẫu thuật của Schumacher. Tất nhiên, nhà báo này nhanh chóng bị phát hiện bởi nhà quản lý Sabine Kehm và trong trạng thái bất bình, ông đã nhân danh gia đình Schumacher để yêu cầu giới truyền thông không gây áp lực cho cá nhân và gia đình Schumacher.

Đào Tùng (theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI