Trận hòa 0-0 trên sân Hải Phòng ở vòng trước đã giúp đội bóng của HLV Petrovic cân bằng với kỷ lục 9 trận đầu không thua của Long An (khi đó còn là Đồng Tâm Long An) thiết lập được vào năm 2015. Tuy nhiên, để lập được kỷ lục mới là điều không dễ dàng cho Pape Omar và các đồng đội dù CLB Hà Nội FC cũng đang có phong độ không tốt khi trải qua chuỗi 4 trận liên tiếp toàn hòa ở V-League. Được chơi trên sân nhà Hàng Đẫy, CLB Hà Nội chắc chắn sẽ tự tin hơn rất nhiều.

Đình Luật của TP HCM (phải) vất vả trước sức tấn công từ đội Hải Phòng Ảnh: QUANG LIÊM
Đình Luật của TP HCM (phải) vất vả trước sức tấn công từ đội Hải Phòng Ảnh: QUANG LIÊM

Ngoài trận đấu đáng xem trên sân Hàng Đẫy, 2 trận cầu khác cũng hứa hẹn hấp dẫn khi Long An gặp SHB Đà Nẵng (VTC3, 17 giờ 30 phút) và Than Quảng Ninh tiếp B.Bình Dương (BĐTV, 17 giờ). Sau 2 trận toàn thua, thầy trò HLV Minh Phương quyết tâm giành 3 điểm khi đón tiếp đội bóng sông Hàn của HLV Lê Huỳnh Đức, cũng là một người đàn anh thân thiết với tân thuyền trưởng Long An.

Do HAGL thua SLNA 0-2 trên sân Vinh tối 18-3 (thất bại thứ 3 liên tiếp của HAGL) nên nếu thắng SHB Đà Nẵng, Long An sẽ hồi sinh hy vọng trụ hạng. Ở 2 trận đấu khác diễn ra trong ngày 18-3, Sanna Khánh Hòa BVN hòa Sài Gòn 0-0 còn chủ nhà TP HCM thua Hải Phòng 0-1, thất bại cho thấy thực lực của đội đồng chủ sân Thống Nhất chưa đủ vươn lên tốp trên của giải.

M.Ngọc