Tháng 10-2019, góp mặt trong thành phần đội tuyển quốc gia tranh tài tại Giải Vô địch thể hình châu Á diễn ra tại Indonesia, nữ lực sĩ Phạm Thị Phương Thảo tạo nên "hiện tượng" đáng chú ý khi trở thành VĐV Việt Nam đầu tiên giành được "cú hat-trick" 3 HCV ở một giải quốc tế chính thức.

Chuẩn bị cùng đội tuyển Việt Nam tranh tài ở Giải Vô địch thể hình thế giới 2019 diễn ra ở hòn đảo du lịch Jeju, Hàn Quốc trong các ngày từ 5 đến 11-11, cô chuyên viên trang điểm Phạm Thị Phương Thảo được kỳ vọng sẽ bảo vệ được ngôi vô địch nội dung fitness dành cho VĐV có chiều cao đến 1,65 m mà cô liên tiếp giành được trong 2 năm 2017 và 2018.

HLV Bùi Xuân Trường, người trực tiếp dìu dắt Phương Thảo khi cô chính thức vào nghề tháng 7-2016, cho biết với việc đăng ký tham dự đến 4 nội dung thi đấu, gồm thể hình fitness dành cho nữ VĐV có chiều cao đến 1,65 m, thể hình cổ điển dành cho nữ VĐV có chiều cao đến 1,65 m, thể hình cổ điển dành cho nữ VĐV trên 30 tuổi và nội dung thể hình đôi nam nữ, Phạm Thị Phương Thảo hoàn toàn có khả năng giành được ít nhất một HCV để hoàn tất cú hat-trick danh hiệu vô địch thế giới, kỳ tích thuộc loại vô tiền khoáng hậu không riêng ở môn thể hình mà còn với cả làng thể thao Việt Nam.

Chờ kỳ tích từ cô gái vàng thể hình - Ảnh 1.

Lực sĩ Phạm Thị Phương Thảo 2 năm liền vô địch thế giớiẢnh: Xuân Bùi

Đây hoàn toàn là mục tiêu nằm trong tầm với của Phương Thảo khi suốt hơn nửa năm nay, đích ngắm của cô là giải vô địch thế giới chứ không phải là đấu trường châu Á và 3 ngôi vô địch giành được trên đất Indonesia cách đây 1 tháng chính là động lực để cô hướng tới một cột mốc mới trong sự nghiệp. Chưa ai quên, trước tháng 7-2016, Phương Thảo là một gương mặt hoàn toàn xa lạ với làng thể hình quốc gia bởi xuất phát điểm của cô chỉ là một… chuyên viên trang điểm và những lúc rảnh rỗi thì theo học thêm thể dục thẩm mỹ, múa hiện đại để có sức khỏe làm việc.

Một lần theo bạn đến tham quan phòng tập thể hình, Phương Thảo được khuyên nên thử sức ở bodyfitness và fitness khi không thể từ chối sức hút của hai nội dung thi đấu cực kỳ hấp dẫn của môn thể hình hiện đại. Vừa quán xuyến hết các buổi học mà cô đứng lớp, Phương Thảo vừa dành toàn bộ thời gian còn lại trong ngày cho việc tập luyện.

Kể từ Giải Vô địch thể hình toàn quốc 2016 đến nay, Phương Thảo gần như không có đối thủ xứng tầm trong nước và cô tự tin với mục tiêu lấn sân ra đấu trường quốc tế với những thành công vượt qua mọi dự đoán của giới chuyên môn. Không còn quá trẻ, Phương Thảo đang dự tính nhiều điều cần làm trong thời gian tới nhưng chắc chắn cô vẫn sẽ tiếp tục gánh vác trọng trách ở cả giải vô địch châu lục lẫn quốc tế.

Tham dự Giải Vô địch thể hình thế giới 2019 tại Hàn Quốc lần này, đội tuyển Việt Nam với 26 thành viên, trong đó có 16 VĐV tốt nhất hiện nay, với mục tiêu giành ít nhất 2 ngôi vô địch. Ngoài Phạm Thị Phương Thảo được trông chờ sẽ bảo vệ được ngôi vô địch fitness nữ, các cựu vô địch thể hình Tôn Hoàng Khánh Lan, Nguyễn Anh Thông, hay các nhà cựu á quân thế giới Lâm Văn Cuôl, Nguyễn Bích Trâm, Vũ Anh Nhựt Thụy Khanh Khương… cũng được trông chờ sẽ tiếp tục mang về thành công cho thể hình Việt Nam.

Đào Tùng