xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chờ ngoại binh trình diễn tại Giải futsal HD Bank VĐQG 2023

Tường Phước - Ảnh: VFF

(NLĐO) - Giải futsal HD Bank VĐQG 2023 sẽ lần đầu có suất tham dự của ngoại binh, tổ chức theo hình thức thi đấu sân nhà - sân khách với sự tranh tài của 8 đội bóng mạnh nhất Việt Nam

Chờ ngoại binh trình diễn tại Giải futsal HD Bank VĐQG 2023 - Ảnh 1.

Sahako là đương kim vô địch Giải futsal VĐQG

Trước thềm mùa giải mới, Giải futsal HD Bank vô địch quốc gia (VĐQG) 2023 đón nhận thông tin kém vui khi các CLB Hiếu Hoa Đà Nẵng, Hưng Gia Khang Đắk Lắk và Sài Gòn FC rút khỏi giải đấu vì không tìm được nhà tài trợ, không đủ kinh phí hoạt động.

Trong nỗ lực nâng tầm chất lượng chuyên môn giải đấu, góp phần phát triển bộ môn futsal Việt Nam, ban tổ chức Giải futsal HD Bank VĐQG 2023 quyết định thay đổi mô hình thi đấu theo thể thức sân nhà - sân khách.

Ngày 19-3, lượt đi Giải futsal HD Bank VĐQG 2023 sẽ khai mạc và lượt về dự kiến diễn ra từ ngày 28-6. Sân chơi kỳ này là màn tranh tài giữa đương kim vô địch Sahako, á quân Thái Sơn Nam cùng các đấu thủ sừng sỏ Thái Sơn Bắc, Sanvinest Khánh Hòa, Tân Hiệp Hưng, Cao Bằng và hai "tân binh" GFDI Sông Hàn, Hà Nội.

Chờ ngoại binh trình diễn tại Giải futsal HD Bank VĐQG 2023 - Ảnh 2.

Lịch thi đấu ngày khai mạc Giải futsal HD Bank VĐQG 2023

Các đội sẽ thi đấu vòng tròn 2 lượt, theo thể thức lượt đi và lượt về để tính điểm xếp hạng chung cuộc. Hai CLB Thái Sơn Bắc và Hà Nội chọn Cung thể thao Điền kinh trong nhà Hà Nội làm sân nhà trong khi Cung thể thao Tiên Sơn (TP Đà Nẵng) là sân nhà của GFDI Sông Hàn.

CLB Sanvinest Khánh Hòa chọn sân nhà tại Nhà thi đấu Trường Cao đẳng Sư phạm Trung Ương (TP Nha Trang). Nhà thi đấu Thái Sơn Nam (TP HCM) tiếp tục là sân nhà của CLB Thái Sơn Nam cùng CLB Cao Bằng, trong khi Sahako và Tân Hiệp Hưng chọn sân nhà là Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (TP HCM).

Ngoài thể thức thi đấu sân nhà - sân khách, mùa giải 2023 cũng lần đầu cho phép mỗi CLB đăng ký 1 suất ngoại binh và 1 suất cầu thủ gốc Việt (Việt kiều) thi đấu.

"Mùa giải năm 2023 sẽ đóng vai trò bản lề và có thể được xem là bước ngoặt trong công tác tổ chức và phát triển các giải futsal quốc gia. Việc chuyển đổi cũng đi đôi với những thử thách khó khăn về công tác chuyên môn, tổ chức và truyền thông... nên cần có những phương án, giải pháp đối phó kịp thời, hiệu quả" - Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn chia sẻ.

Để thi đấu ở Việt Nam, các ngoại binh cần được cấp giấy phép lao động, thủ tục này mất 2 tháng nên các CLB chưa kịp hoàn tất thủ tục đăng ký ngoại binh cho giai đoạn lượt đi Giải futsal HDBank VĐQG 2023. Thời hạn cuối cùng để các CLB hoàn thiện hồ sơ về tư cách cầu thủ được VFF đưa ra vào ngày 12-3.

HLV CLB Cao Bằng - ông Phạm Minh Giang chia sẻ: "Đáng tiếc là giai đoạn lượt đi không có ngoại binh thi đấu. Chúng tôi hy vọng giai đoạn lượt về sẽ có cầu thủ nước ngoài sang thi đấu và điều này sẽ giúp các cầu thủ nội, đặc biệt là cầu thủ trẻ có sự va chạm, học hỏi, nâng tầm chất lượng chuyên môn".

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo