Chiếc thẻ đỏ tai hại khiến Đình Trọng vắng mặt ở vòng loại World Cup - Ảnh 1.

Chiếc thẻ đỏ tai hại khiến Đình Trọng sẽ phải vắng mặt ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

Theo quy định của AFC, với chiếc thẻ đỏ phải nhận trong trận đấu với U23 Triều Tiên, Đình Trọng sẽ bị treo giò 1 trận. Thông thường, trung vệ 22 tuổi sẽ thực thi án treo giò tại giải đấu cấp độ U23 do LĐBĐ châu Á tổ chức.

Tuy nhiên, do giải đấu tiếp theo, Đình Trọng chắc chắn đã quá tuổi tham dự, nên anh sẽ bị cấm thi đấu ở một giải cấp độ đội tuyển Quốc gia thay thế. Chính vì vậy mà ở vòng loại World Cup 2022 do FIFA tổ chức, song cũng đồng thời là vòng loại Asian Cup 2023, chiếu theo luật, Đình Trọng buộc phải ngồi ngoài tại trận đấu vòng loại World Cup tiếp theo mà Việt Nam thi đấu. Đó là trận gặp Malaysia vào ngày 31-3 tới.

Trong loạt trận vòng loại vào tháng 3, tuyển Việt Nam sẽ chỉ đá 1 trận. Như vậy, Đình Trọng sẽ phải chờ đến tháng 6 mới có thể lần đầu tiên góp mặt tại một trận đấu vòng loại World Cup.

Tuy nhiên, Đình Trọng vẫn có cơ hội trở lại tuyển Việt Nam ngay trong tháng 3 nếu như đoàn quân áo đỏ tổ chức một trận giao hữu thuộc lịch thi đấu FIFA để chuẩn bị cho chuyến làm khách trước Malaysia. Tại cấp độ tuyển Việt Nam, HLV Park Hang-seo không quá thiếu trung vệ khi những Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Duy Mạnh, Thành Chung hay Hữu Tuấn luôn sẵn sàng. Song sự trở lại của Đình Trọng cũng rất quan trọng, đặc biệt trong các kế hoạch dài hơi.

Đơn vị đồng hành:

Chiếc thẻ đỏ tai hại khiến Đình Trọng vắng mặt ở vòng loại World Cup - Ảnh 2.
Anh Dũng - Ảnh: Đức Anh