Những tưởng bàn thắng đẹp mắt ở giây thứ 12 của Cho Jae-Wan bên phía U23 Hàn Quốc sẽ khiến U23 Malaysia phải nếm một thất bại đậm đà ở trận tứ kết diễn ra trên sân Côn Sơn chiều 20-1. Tuy nhiên, đại diện đến từ Đông Nam Á đã chơi một trận sòng phẳng và chỉ thiếu một chút may mắn để tạo nên bất ngờ.

Sau bàn thua, các học trò của HLV Ong Kim Swee không tỏ ra nao núng, bình tĩnh tổ chức tấn công để tìm kiếm bàn thắng. Hàng thủ của U23 Hàn Quốc đã có một ngày tệ hại, khi liên tiếp để U23 Malaysia tạo ra được những pha bóng nguy hiểm.

Hậu quả là đến phút 67, Hàn Quốc bị trừng phạt khi cặp trung vệ để tiền đạo N.Thanabalan có cơ hội bay người đánh đầu cận thành, gỡ hòa 1-1 cho U23 Malaysia. Phải đến lúc này, U23 Hàn Quốc mới sực tỉnh, dồn lên vây ép khung thành Malaysia.

Chơi rất hay, U23 Malaysia vẫn thua cay đắng ở tứ kết - Ảnh 2.

U23 Malaysia gây rất nhiều khó khăn cho Hàn Quốc

Tuy nhiên, cũng phải đến phút 84, các học trò HLV Kim Bong Gil mới tìm được bàn ấn định chiến thắng 2-1 sau một pha phối hợp tấn công trung lộ. Han Seung-Gyu đi bóng thẳng qua các hậu vệ, vượt qua cả thủ môn Malaysia trước khi dễ dàng nâng tỉ số 2-1 cho U23 Hàn Quốc.

Những phút cuối trận, U23 Hàn Quốc tiếp tục tạo ra được các cơ hội ngon ăn khác, song vẫn tiếp tục tệ trong việc tận dụng. Còn U23 Malaysia cũng vô cùng nỗ lực, song đáng tiếc không thể tạo thêm cú sốc nào và chịu thua 1-2.

Nhưng dù sao, với những gì đã thể hiện, U23 Malaysia xứng đáng được vinh danh và là đối thủ U23 Hàn Quốc phải nể.  

Anh Dũng