Trước đó 4 ngày, cả hai gặp nhau tại vòng bảng. Đội chủ nhà B. Bình Dương đã thắng Vasco da Gama 2-1 ở lượt cuối. Đó là một trận đấu cực căng mà cuối trận, một số cầu thủ 2 đội lao vào choảng nhau xuất phát từ sự nóng nảy của các cầu thủ đội khách.

Quyết tâm của chủ nhà B.Bình Dương năm nay được thể hiện rõ khi tân HLV Trần Minh Chiến muốn có một danh hiệu trước khi mùa giải V-League khai mạc. Giải năm nay thực tế có chất lượng rất tốt với việc ban tổ chức giảm từ 8 đội xuống còn 5 đội, đá theo thể thức vòng tròn một lượt.

Chủ nhà vô địch BTV Cup 2018 - Ảnh 1.

Đội B.Bình Dương giữ được cúp ở lại Việt Nam Ảnh: Ngọc Linh

Vào trận chung kết, 2 đội mang quyết tâm rất cao để đoạt ngôi vô địch. Sự quyết tâm của HLV Trần Minh Chiến được truyền sang học trò và họ đã chơi một trận cực hay, rất kín kẽ trước Vasco da Gama. Bàn thắng duy nhất trận đấu do công của Mirchev Mitko ghi ở phút 57. Rất may mắn là sau những căng thẳng ở vòng bảng, 2 đội đã chơi quyết liệt ở trận cuối cùng của giải nhưng không nóng đầu để dẫn đến những điều đáng tiếc. Đặc biệt, thủ môn Tấn Trường của B.Bình Dương chơi rất hay.

Như vậy, BTV Cup 2018 đã kết thúc sau 10 ngày diễn ra. Nhà vô địch V-League 2017 Quảng Nam xếp hạng ba. Đứng thứ tư là HAGL, còn xếp cuối giải là Sinh viên Hàn Quốc.

M.Ngọc