Chủ tịch FIFA Sepp Blatter tái đắc cử

Tin mới

02/06/2011 09:51

(NLĐO)- Đương kim Chủ tịch FIFA Sepp Blatter đã tái đắc cử sau khi nhận được 186 trong tổng số 203 phiếu bầu trong cuộc bỏ phiếu diễn ra tối 1-6.

Chủ tịch Sepp Blatter tiếp tục lãnh đạo FIFA đến năm 2015
 
Vị chủ tịch người Thụy Sĩ 75 tuổi trở thành ứng cử viên duy nhất vì “đối thủ” Mohamed Bin Hammam, Chủ tịch LĐBĐ châu Á, rút lui do liên quan đến cáo buộc mua chuộc phiếu bầu.
 
Thực ra, mấu chốt trong việc bầu Chủ tịch FIFA là đề nghị hoãn bỏ phiếu của LĐBĐ Anh (FA). Các quan chức bóng đá nước này cho rằng FIFA đang gặp “rắc rối” với những nghi án tham nhũng và đấu đá lẫn nhau ở cấp lãnh đạo dẫn đến việc bị các nhà tài trợ chỉ trích nặng nề. Thậm chí, cách đây không lâu, FA còn đòi “ly khai” với tổ chức bóng đá quyền lực nhất thế giới này.

Tuy nhiên, đề nghị của FA chỉ nhận được sự ủng hộ của 17 liên đoàn bóng đá thành viên. Theo quy định của FIFA, cuộc bầu cử chủ tịch mới chỉ bị hoãn khi đạt 2/3 tổng số phiếu bầu từ 208 LĐBĐ thành viên; trong khi đó, 172 thành viên khác muốn cuộc bầu cử vẫn diễn ra theo kế hoạch.
 
Theo kết quả bỏ phiếu sau đó, đương kim Chủ tịch Sepp Blatter tái đắc cử với số phiếu khá cao - 186/203 phiếu. Nhiệm kỳ của Chủ tịch Sepp Blatter kéo dài đến năm 2015.
Trần Nam (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI