Chủ tịch nước chúc mừng, LĐBĐ Việt Nam thưởng lớn cho tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Đoàn Văn Hậu và Duy Mạnh chia sẻ niềm vui sau chiến thắng quý giá 2-1 trước Malaysia

Phó chủ tịch LĐBĐ Việt Nam (VFF) Cao Văn Chóng cho biết ngay sau trận thắng 2-1 trước Malaysia của tuyển Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chuyển lời hỏi thăm, chúc mừng thầy trò ông Park Hang-seo. Chủ tịch nước chúc toàn đội tự tin, tiếp tục bước vào trận đấu sắp tới với sự chuẩn bị thật tốt. 

Ngoài ra, ngay sau khi trận đấu kết thúc, toàn đội đã nhận lời chúc mừng của các lãnh đạo cấp cao, trong đó có Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Văn Hùng… đã khen ngợi tinh thần thi đấu tuyệt vời của thầy trò HLV Park Hang Seo, chúc toàn đội nghỉ ngơi và có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu sắp tới.

"Với trận này thắng của ĐTVN, Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước cũng gửi lời chúc mừng đến đội tuyển và vận động một số doanh nghiệp thưởng động viên toàn đội 1 tỉ đồng" - ông Cao Văn Chóng cho biết.

VFF cũng đã quyết định thưởng cho toàn đội 2 tỉ đồng.

Sự quan tâm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo Chính phủ, Quốc hội, Bộ VH-TT&DL và lãnh đạo VFF là nguồn động viên và khích lệ lớn cũng như tưởng thưởng xứng đáng đối với tuyển Việt Nam sau chiến thắng nghẹt thở trước Malaysia. Đã có lúc tưởng chừng như thầy trò ông Park Hang Seo mất ngôi đầu vào tay UAE sau khi để Malaysia gỡ hòa 1-1, nhưng tinh thần chiến đấu không chùn bước đã giúp cho tuyển Việt Nam ghi bàn thắng để giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 2-1, qua đó tiếp tục vững vàng ở ngôi đầu với 2 điểm nhiều hơn UAE.

Chủ tịch nước chúc mừng, LĐBĐ Việt Nam thưởng lớn cho tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo cám ơn người hâm mộ Việt Nam ở UAE đã động viên tinh thần đội tuyển trong trận đấu khó khăn với Malaysia

Sau chiến thắng giòn giã 4-0 trước Indonesia ở lượt đấu trước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đã có 2 lần gọi điện thoại để động viên tinh thần và chúc mừng các thành viên của ĐT Việt Nam. VFF thưởng cho thầy trò ông Park Hang Seo 1 tỉ đồng sau chiến thắng trước Indonesia; một số doanh nghiệp cũng đã thưởng cho đội 1 tỉ đồng.

Anh Dũng - Anh Khoa