Rạng sáng 10-12, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phát đi thông báo đã phát hiện website có địa chỉ http://vebongonline.com.vn, được đăng ký bởi Công ty iNET có giao diện thiết kế hoàn toàn giống với website bán vé bóng đá online của VFF và khẳng định đây là website bán vé bóng đá online giả mạo ban tổ chức (BTC).

Theo VFF, hiện tại chưa rõ mục đích của website giả mạo này, tuy nhiên người hâm mộ phải hết sức lưu ý và cảnh giác để tránh bị lừa đảo.

Cảnh giác kẻo sập bẫy website giả mạo bán vé online trận Việt Nam-Malaysia - Ảnh 1.

Giao diện website giả mạo bán vé online giống website bán vé chính thức của VFF

VFF khẳng định chỉ hợp tác với đơn vị duy nhất là Công ty Cổ phần GMO-Z.com RUNSYSTEM để bán vé bóng đá online cho các trận đấu tại giải đấu AFF Suzuki Cup 2018 theo 2 địa chỉ: https://vebongdaonline.vn, https://vebongdaonline.com.vn.

Cả 2 website trên đều đã được đăng ký với Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số của Bộ Công Thương. Người hâm mộ có thể kiểm tra thông tin đăng ký tại đây.

VFF và GMO-Z.com RUNSYSTEM không chịu trách nhiệm với các giao dịch được thực hiện trên các website giả mạo.

Để tránh giao dịch mua vé bóng đá trận chung kết lượt về giữa Việt Nam-Malaysia vào 19 giờ 30 tối 15-12 trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình trên các website giả mạo, VFF khuyến cáo người hâm mộ nên truy cập website của VFF (www.vff.org.vn) để liên kết tới trang bán vé chính thức của BTC.

Theo VFF, trên mạng internet có thể có những website giả mạo khác với động cơ không tốt mà BTC chưa phát hiện ra.

Cảnh giác kẻo sập bẫy website giả mạo bán vé online trận Việt Nam-Malaysia - Ảnh 2.

Thông tin liên quan về người sở hữu trang web bán vé giả mạo của VFF mà VFF khuyến cáo người hâm mộ nên kiểm tra khi vào trang đặt vé

Trước đó, theo kế hoạch, 10 giờ sáng nay 10-12, VFF tiến hành mở bán vé online trận chung kết lượt về giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Malaysia vào ngày 15-12.

Vé xem trận chung kết lượt về Việt Nam và Malaysia ngày 15-12 có các mức giá: 200.000, 350.000, 500.000 và 600.000 đồng.

Vé được mở bán vào các đợt 10 giờ, 16 giờ, 22 giờ ngày 10-12 và 10 giờ ngày 11-12-2018. Mỗi đợt bán 4.500 vé. Ngay khi hết vé của mỗi đợt mở bán sẽ có thông báo cụ thể.

Huy Thanh