Võ sư Trần Lê Hoài Linh là cháu của cố võ sư Trần Thúc Tiển, một trong những đại đệ tử của Sáng tổ Vịnh Xuân Việt Nam Nguyễn Tế Công. Theo quy định, trận đấu hôm nay cử ra hai trọng tài giám sát. Trọng tài mỗi bên là đệ tử của võ sư đó. Luật giao đấu là không dùng chân và ai ngã sàn thì dừng thi đấu. Võ sư Trần Lê Hoài Linh thua chung cuộc sau 2 lần ngã sàn. Trận đấu diễn ra trong 2 phút 12 giây.

Chuẩn võ sư Canada lại thắng võ sư 60 tuổi

Được biết, đây chỉ là màn giao lưu đòn thế chứ không phải giao đấu như cuộc đấu trước đó giữa chuẩn võ sư Pierre và võ sư Đoàn Bảo Châu. Cũng giống trận gặp võ sư Đoàn Bảo Châu, Flores và võ sư Trần Lê Hoài Linh đều thể hiện sự thân tình sau đó, họ cùng nhau giao lưu một bữa tiệc nhỏ tại địa điểm thi đấu, vốn không được tiết lộ. 

Võ sư Trần Lê Hoài Linh là cháu của cố võ sư Trần Thúc Tiển, một trong những đại đệ tử của Sáng tổ Vịnh Xuân Việt Nam Nguyễn Tế Công. Trong giới võ thuật Việt Nam, Trần Thúc Tiển được đánh giá là một trong những cao thủ đạt tới trình độ nội công thâm hậu. Bên cạnh việc truyền dạy cho nhiều thế hệ học trò, phát triển môn phái Vịnh Xuân Việt Nam, ông Tiển còn tham gia giúp huấn luyện cho lực lượng công an và chiến sĩ đặc công trong những năm 60 của thế kỷ trước.

Dự kiến cuối tuần này, chuẩn võ sư Pierre Francois Flores sẽ vào lại TP HCM để tiếp tục nhận lời thách đấu với các cao thủ võ thuật Việt Nam. 

Quang Liêm