Tuyển nữ Mỹ giữ vững ngôi vương World Cup - Ảnh 1.

Hà Lan bại trận nhưng vẫn là những chiến binh quả cảm

Tuyển nữ Mỹ giữ vững ngôi vương World Cup - Ảnh 2.

Rapinoe (15) và các đồng đội tuyển Mỹ đã có màn trình diễn xuất sắc ở kỳ World Cup 2019 tại Pháp

Clip diễn biến chung kết World Cup 2019:


Mỹ - Hà LanThi đấu lấn lướt các nhà đương kim vô địch châu Âu Hà Lan bằng bản lĩnh và kinh nghiệm, tuyển nữ Mỹ xứng đáng lên ngôi vô địch World Cup 2019 bằng hai pha lập công đẹp mắt của Megan Rapinoe trên chấm phạt đền 11m và Rose Lavelle ở phút 69 trận đấu.

Tuyển nữ Mỹ giữ vững ngôi vương World Cup - Ảnh 4.
Tuyển nữ Mỹ giữ vững ngôi vương World Cup - Ảnh 5.
Tuyển nữ Mỹ giữ vững ngôi vương World Cup - Ảnh 6.

Với pha lập công trong trận chung kết World Cup 2019 diễn ra tại Pháp, Rapinoe cùng đồng đội Alex Morgan và chân sút người Anh Ellen White đều có được Danh hiệu Vua phá lưới giải đấu với 6 bàn thắng. Tiền vệ 34 tuổi của Mỹ cũng giành luôn giải thưởng Chiếc giày vàng và Quả bóng vàng của giải đấu.

Tuyển nữ Mỹ giữ vững ngôi vương World Cup - Ảnh 7.
Tuyển nữ Mỹ giữ vững ngôi vương World Cup - Ảnh 8.
Tuyển nữ Mỹ giữ vững ngôi vương World Cup - Ảnh 9.

Phát biểu sau khi giành được những danh hiệu cao quý, Rapinoe cho biết: "Đã đến lúc sự bình đẳng trong bóng đá cần được thể hiện. Các cầu thủ nữ cũng cần có những quyền lợi tương tự những đồng nghiệp nam và tôi ủng hộ những gì chủ tịch FIFA Gianni Infantino đang làm cho bóng đá nữ".

Tuyển nữ Mỹ giữ vững ngôi vương World Cup - Ảnh 10.

Alex Morgan

Bảo vệ thành công ngôi vô địch World Cup 2019, tuyển Mỹ có lần thứ 4 đứng trên bục cao nhất ở giải đấu đẳng cấp nhất thế giới giành cho nữ giới và đó là động lực để đoàn quân của HLV Jill Ellis khởi động cho chiến dịch giành danh hiệu vô địch ở Thế vận hội Mua hè 2020 diễn ra tại Tokyo, Nhật Bản sắp tới.

Tường Phước - Ảnh: Reuters, Clip: FIFA