U19 Hà Nội năm nay không có nhiều nhân tố quá nổi bật so với lứa đàn anh nhưng đó là một tập thể đoàn kết, tuân thủ tốt đấu pháp cùng khả năng xoay trở, bắt nhịp trận đấu nhanh. Đội bóng của HLV Vũ Hồng Việt tự tin thi đấu và tiến bộ qua từng thời điểm, sớm được đánh giá là ứng viên vô địch nặng ký của giải. Nhiều đối thủ mạnh đã phải dừng bước trước U19 Hà Nội, trong đó có cả SHB Đà Nẵng với thất bại 0-2 ở bán kết.

Chung kết bóng đá U19 quốc gia: Thủ chắc gặp công cường - Ảnh 1.

U19 HAGL (áo trắng) sẽ giữ cúp ở lại phố núi? Ảnh: Khả Hòa

Trong khi đó, việc được thi đấu trên sân nhà là lợi thế cực lớn với U19 HAGL, kể cả khi đội bóng này không thể hiện được phong độ tốt nhất, nhiều thời điểm khiến khán giả Pleiku phải hoài nghi về cơ hội của thầy trò HLV G.Graechen tại giải. Chỉ đến khi giành chiến thắng thuyết phục trước một SLNA vượt trội về mọi mặt ở bán kết, những nghi ngại ấy mới được xóa bỏ. Kỹ thuật cá nhân điêu luyện, những bài phối hợp nhỏ nhuần nhuyễn và tấn công bài bản, sắc nét là những yếu tố khiến người xem phấn khích với dàn cầu thủ trẻ chủ nhà.

Công hay đấu thủ chắc, trận chung kết giữa Hà Nội và HAGL thực sự đáng xem khi bản sắc của hai lò đào tạo danh tiếng nhất Việt Nam sẽ được thể hiện với chất lượng chuyên môn hứa hẹn rất cao.

T.Phước