Người hùng Xứ Wales Gareth Bale đã trở lại tập luyện nhằm chuẩn bị cho chung kết Champions League diễn ra ngay tại quê hương anh - Cardiff - vào ngày 4-6. Tuy nhiên, khả năng tiền đạo này ngồi trên băng ghế dự bị là rất lớn.

Tiền đạo mới đá chính 23 trận mùa này cho biết: "Tôi chưa đạt 100% phong độ bởi vì tôi đã nghỉ thi đấu hơn 6 tuần nay. Tôi đã phải chịu nhiều đau đớn vì chấn thương, thậm chí phải uống thuốc giảm đau để ra sân hay lúc tập luyện. Thời gian qua đủ để cho mắt cá chân hồi phục nhưng nó vẫn chưa khỏi hoàn toàn".

Chung kết Champions League: Bale chưa sẵn sàng, Ronaldo tự tin vô địch - Ảnh 1.

Bale tập luyện chờ ra sân trận chung kết Champions League

Chung kết Champions League: Bale chưa sẵn sàng, Ronaldo tự tin vô địch - Ảnh 2.

Dù vắng Bale ở những vòng cuối ở La Liga nhưng Real Madrid vẫn xuất sắc vượt qua Barcelona để lên ngôi vô địch. Thành công đó một phần nhờ phong độ của Isco, người thay thế hoàn hảo khi Bale chấn thương.

Bale nói về người đồng đội của mình ở Real: "Một vài tuần trước cậu ấy đã chơi rất tốt.Tôi mừng cho cậu ấy vì đã giúp Real vô địch. Và cho dù cậu ấy hay tôi được ra sân ngay từ đầu ở trận đấu sắp tới cũng nhận được sự cổ vũ từ khán giả như nhau. Hy vọng chúng tôi sẽ chiến thắng. Điều quan trọng là chúng tôi cùng một đội, cùng hướng đến danh hiệu danh giá nhất trong năm".

Chung kết Champions League: Bale chưa sẵn sàng, Ronaldo tự tin vô địch - Ảnh 3.

Bale khen ngợi Isco đã hoàn thành nhiệm vụ "đóng thế"

Chung kết Champions League: Bale chưa sẵn sàng, Ronaldo tự tin vô địch - Ảnh 4.

Trong khi đó một siêu sao khác của Real là Ronaldo cũng lên tiếng động viên tinh thần đồng đội trước thềm chung kết Champions League với Juventus. CR7 cho biết Real Madrid đã đi đến đây thì không nên khiêm tốn bởi khiêm tốn quá cũng không tốt, Real cần tự tin trước "trận đánh" lớn.

"Chúng tôi đã rất yên tâm vì giành được chức vô địch La Liga và bây giờ chúng tôi đứng trước cơ hội làm nên lịch sử, một khoảnh khắc phi thường! Chúng ta có thể giành cú đúp danh hiệu, bảo vệ danh hiệu Champions League để đi vào lịch sử giải đấu (chưa đội nào bảo vệ thành công ngôi vương từ năm 1992). Đó là động lực rất lớn để chúng tôi quyết thắng".

Chung kết Champions League: Bale chưa sẵn sàng, Ronaldo tự tin vô địch - Ảnh 5.

Bale, Modric và Ronaldo cười tươi trong buổi tập hôm 30-5

Ch. Tuấn