Chung kết Davis Cup: CH Czech vươn lên dẫn trước Tây Ban Nha

Tin mới

18/11/2012 07:43

(NLĐO) - Sau những nỗ lực cân bằng tỉ số cho đội chủ nhà, T. Berdych cùng đồng đội R. Stepanek xuất sắc lội ngược dòng đánh bại cặp đôi Granollers / Lopez với tỉ số 3-6, 7-5, 7-5 và 6-3 vào đêm 17-11, tạm vươn lên dẫn 2-1 trước đương kim vô địch Tây Ban Nha.

Do tính chất quan trọng của trận đấu, Berdych và Stepanek đã thay thế đôi Lukas Rosol / Ivo Minar còn thiếu kinh nghiệm, để thi đấu ngày thứ 2 trước cặp đôi rất mạnh của Tây Ban Nha Granollers / Lopez. Một chiến thắng ở trận đánh đôi sẽ tạo tâm lý tốt cho cuộc quyết đấu giữa hai tay vợt chủ lực, D. Ferrer (Tây Ban Nha) và T. Berdych (CH Czech) sẽ diễn ra ở trận đầu tiên ngày thi đấu thứ 3.
 

Cặp đôi  Berdych/Stepanek. Ảnh: AP
                        
Cặp đôi nhà đương kim vô địch đã nhập cuộc với một thế trận không thể tốt hơn khi sớm bẻ bàn giao bóng, vươn lên dẫn trước tới 3-0 và giữ vững được thế trận, giành luôn chiến thắng nhẹ nhàng trong ván 1 với tỉ số 6-3. Cặp đôi nước chủ nhà ý thức rất rõ tính chất quan trọng của trận đấu nên đã thi đấu đầy nỗ lực và đã tạo ra một thế trận cân bằng trong ván 2. Cả hai cặp đôi sớm bẻ được bàn giao bóng của nhau và liên tiếp bám đuổi nhau về tỉ số, ở game thứ 12 cặp đội nước chủ nhà đã xuất sắc bẻ bàn giao bóng thứ 2 để giành chiến thắng 7-5.
        
Sang ván 3, thế trận diễn ra giằng co khi cả hai đôi liên tiếp bám đuổi về tỉ số và không ai bẻ được bàn giao bóng của nhau. Một lần nữa ở thời điểm quyết định cặp đôi nước chủ nhà đã là người chơi tốt hơn khi bẻ bàn giao bóng ở game thứ 12 để giành chiến thắng kịch tính 7-5.

Từ chỗ bị dẫn trước, cặp đôi  Berdych/Stepanek đã xuất sắc dẫn ngược lại sau 3 ván và với một phong độ đang lên đội chủ nhà giành luôn chiến thắng nhẹ nhàng trong ván 4 với tỉ số 6-3.   

Giành chiến thắng quan trọng ở ngày thi đấu thứ hai trước cặp đôi Granollers / Lopez với tỉ số 3-1 sau 3 giờ 19 phút, đội chủ nhà tràn đầy hy vọng đòi lại "món nợ" đã để thua trước đội Tây Ban Nha trong trận chung kết 2009.

Chiến thắng này sẽ gay sức ép rất lớn đến đương kim vô địch buộc họ phải giành chiến thắng trong trận quyết đấu giữa tay vợt chủ lực đội Tây Ban Nha D. Ferrer (số 5 thế giới) và tay vợt chủ lực nước chủ nhà T. Berdych (số 6 thế giới) sẽ diễn ra lúc 19 giờ đêm 18-11.

Trận còn lại, N. Almagro (TBN) đối đầu R. Stepanek (CH Czech) diễn ra lúc 22 giờ đêm 18-11.

                                                                                                                                    

Hữu Thông
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI