Từng vô địch lượt đi ở giải năm ngoái, chỉ vì sơ sẩy mà đội bóng thủ đô đã hòa TP HCM 1 với tỉ số 2-2 ở lượt về rồi mất ngôi vô địch toàn mùa vào tay thầy trò Đoàn Thị Kim Chi. Do vậy, cuộc tái đấu chiều 13-5 là cơ hội để HLV Nguyễn Duy Hùng cùng các học trò khẳng định sức mạnh và lấy lại uy thế.

Về lực lượng, đội bóng thủ đô vừa chia tay Ngọc Anh để cầu thủ này chuyển sang công tác huấn luyện. Tuy vậy, với những người còn lại như Nguyễn Thị Muôn, Thúy An, Minh Nguyệt, Nguyễn Thị Xuyến... cùng một số cầu thủ trẻ vừa được đôn lên từ đội hình 2 như Nguyễn Thị Thảo Anh, Nguyễn Kim Anh… đều đã chơi ở Giải VĐQG trong đội hình Hà Nội 2 vài mùa, Hà Nội 1 vẫn nhỉnh hơn đội đương kim vô địch. Sân bãi cũng là một yếu tố giúp Hà Nội 1 có thêm lợi thế.

Huỳnh Như (thứ hai từ phải sang), mũi nhọn trẻ trên hàng công đội TP HCM 1 Ảnh: Ngọc Linh
Huỳnh Như (thứ hai từ phải sang), mũi nhọn trẻ trên hàng công đội TP HCM 1 Ảnh: Ngọc Linh

Trong khi đó, dưới thời của HLV Kim Chi, TP HCM 1 đã thể hiện hình ảnh giàu bản lĩnh hơn, lối chơi có tổ chức và mang tính khoa học hơn. Với các trụ cột như thủ môn tuyển quốc gia Kiều Trinh, Huỳnh Như, Thùy Trang, TP HCM 1 muốn giành ít nhất 1 điểm trước khi quyết đấu với đội bóng thủ đô ở lượt về tổ chức tại TP HCM vào tháng 8.

Theo giới chuyên môn, yếu tố quyết định đến kết quả thắng thua chính là khả năng “điều binh” trên băng ghế kỹ thuật của 2 HLV Kim Chi và Nguyễn Duy Hùng.

Giải có sự góp mặt của 8 đội, gồm 2 đội của TP HCM, 2 đội của Hà Nội, còn lại là Than Khoáng sản Việt Nam, TNG Thái Nguyên, chủ nhà Phong Phú Hà Nam và tân binh Sơn La. Ngoài TP HCM 1 và Hà Nội 1 thì chủ nhà mới có thể đủ lực cạnh tranh ngôi vô địch. Tuy nhiên, dù có dàn cầu thủ không thua 2 ứng viên kể trên, thể lực rất tốt nhưng Phong Phú Hà Nam vẫn còn thiếu độ quái cần thiết cho chặng đua đường dài.

Quang Liêm