Hai sự kiện chạy bộ từ thiện được tổ chức chỉ cách nhau 2 tuần lễ trong tháng 11 tại Khu đô thị Gamuda City (Q. Hoàng Mai, Hà Nội) và Khu đô thị Celadon City (Q. Tân Phú, TP HCM) là kết quả từ nỗ lực của những nhà tổ chức Quỹ Nhịp tim Việt Nam – trực thuộc The VinaCapital Foundation (VCF) – và sự đồng hành của Gamuda Land Việt Nam.

Chương trình chạy bộ từ thiện “Chạy vì trái tim” mùa 7 tại TP HCM - Ảnh 1.

"Chạy vì trái tim" bước vào tuổi lên 7

Mang thông điệp đầy ý nghĩa "Nối nhịp tim-Vươn mầm sống", hoạt động chạy bộ từ thiện "Chạy vì trái tim" là sự kiện được tổ chức thường niên từ năm 2013 nhằm gây quỹ tài trợ phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo trên cả nước, mang lại cuộc sống khỏe mạnh và tương lai tươi sáng cho các em. Qua 6 năm tổ chức, "Chạy vì trái tim" đã vận động quyên góp được trên 23 tỉ đồng, giúp hơn 900 trẻ em nghèo bị dị tật tim bẩm sinh được phẫu thuật miễn phí. Xung quanh hành trình nhân văn này, ông Wyeren Yap Vooi Soon, Tổng Giám đốc Gamuda Land đã có cuộc trao đổi với chúng tôi trước sự kiện ngày 24-11 tại TP HCM:

Chương trình chạy bộ từ thiện “Chạy vì trái tim” mùa 7 tại TP HCM - Ảnh 2.

Phóng viên (PV): Thống kê mỗi năm ở Việt Nam hơn 16.000 trẻ ra đời mắc bệnh tim bẩm sinh. Sau 6 năm thực hiện, "Chạy vì trái tim" mới hỗ trợ hơn 900 trẻ được phẫu thuật, vậy phải làm gì để thúc đẩy hoạt động này nhằm có thêm cơ hội chữa bệnh cho trẻ em?

Ông Wyeren: Chúng tôi sẽ đẩy mạnh công tác truyền thông nhằm tăng sức ảnh hưởng của chương trình. 6 lần tổ chức thành công với số lượng trẻ em đáng kể được hỗ trợ phẫu thuật đã giúp chương trình khẳng định với cộng đồng về sự minh bạch cũng như hiệu quả.

PV: Gamuda Land và Quỹ Nhịp tim Việt Nam VCF đã chọn một lĩnh vực "khó" của cuộc sống tại Việt Nam để vào cuộc với sự hỗ trợ thực sự như tiêu chí đã đặt ra?

Ông Wyeren: Chi phí thực tế cho 1 ca mổ tim hoàn toàn nằm ngoài sức chi trả của những gia đình nghèo và việc phẫu thuật cần được thực hiện sớm thì mới hy vọng cứu sống được sinh mạng. Xuất phát từ cái "khó" của căn bệnh tim này, chúng tôi đã quyết tâm làm giảm bớt nỗi lo lắng và mong muốn mang lại tia sáng hy vọng cho các gia đình khó khăn.

PV: Chương trình "Chạy vì trái tim" có phải là một hoạt động nổi bật của Gamuda Land dành cho cộng đồng tại Viêt Nam và muốn phát triển lâu dài nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, kiến tạo các giá trị bền vững cho cộng đồng?

Ông Wyeren:  "Chạy vì trái tim" chính là một trong những hoạt động tiêu biểu và bền bỉ nhất của chúng tôi, nhằm mang lại cho trẻ em bất hạnh một tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn. Gamuda Land sẽ tiếp tục nỗ lực, chung tay cùng cộng đồng để "Chạy vì trái tim" ngày càng phát triển, ươm mầm cuộc sống cho những trẻ em thiếu may mắn. Qua 6 năm tổ chức, hoạt động từ thiện "Chạy vì trái tim" mang lại niềm hạnh phúc cho các bé thiếu may mắn và nhiều gia đình. Từ sự trăn trở với những mảnh đời bất hạnh, chúng tôi mong chương trình ngày càng lan tỏa hơn để có thêm nhiều nụ cười rạng rỡ trên gương mặt trẻ thơ.

Chương trình chạy bộ từ thiện “Chạy vì trái tim” mùa 7 tại TP HCM - Ảnh 3.

900 bệnh nhi tìm lại niềm vui sống từ hỗ trợ của chương trìn suốt 6 năm qua

PV: Chương trình "Chạy vì trái tim" mang đến cơ hội được sống khỏe mạnh cho các em có hoàn cảnh khó khăn bị mắc bệnh tim và nâng cao ý thức rèn luyện, thúc đẩy phát triển phong trào thể dục thể thao. Thành công này gợi cho Gamuda Land những ý tưởng nào cho các hoạt động trong tương lai?

Ông Wyeren: Đây là năm thứ 7 "Chạy vì trái tim" được thực hiện và đón nhận được sự hưởng ứng lớn của cộng đồng. Gamuda sẽ tập trung phát triển chương trình để ý nghĩa của "Chạy vì trái tim" được lan tỏa rộng rãi hơn, thông qua đó, mong muốn góp phần thúc đẩy việc rèn luyện kỹ năng sống và ý thức dành cho cộng đồng. Gamuda Land đã và đang nghiệm túc thực hiện 4 giá trị của thương hiệu là: Nhà kiến tạo đô thị có trách nhiệm, tôn trọng thiên nhiên và môi trường, quan tâm đến cộng đồng và con người, liên tục thúc đẩy sự đổi mới để tạo ra các giá trị. Thông qua hoạt động "Chạy vì trái tim", chúng tôi muốn chuyển tải sự quan tâm về việc phát triển cộng đồng bền vững. Đó cũng chính là con đường dẫn tới sự phát triển bền vững cho Gamuda Land tại Việt Nam.

Đông Linh - Ảnh: BTC