Ban quản lý SVĐ Old Trafford của M.U đang đau đầu với tình trạng chuột quấy phá ngày càng nhiều trong thời gian qua. Theo Sports Mail, nạn chuột đang bùng phát tại đây, chúng không chỉ cắn phá trong văn phòng, nhà kho, phía Bắc và phía Nam khán đài... mà còn tràn cả xuống sân khi trận đấu đang diễn ra.

Ch1u chuột chạy trên sân Old Trafford ở FA Cup 2006

Chuột chạy trên sân Old Trafford ở FA Cup 2006

Tương tự ở trận M.U - Arsenal năm 2013
Tương tự ở trận M.U - Arsenal năm 2013

Một số hình ảnh chụp lại cho thấy tình trạng trên đã xuất hiện tại Old Trafford từ nhiều năm qua. Năm 2006, trong trận đấu ở Cúp FA, các cầu thủ của CLB Burton Albion đã phàn nàn vì nhìn thấy chú chuột chạy trên sân hay hồi tháng 11-2013 ở trận tiếp Arsenal, loài động vật gặm nhấm này cũng xuất hiện lúc các cầu thủ đang tranh tài... Một nguồn tin mô tả: “Đó là cơn ác mộng và họ đang chiến đấu để dẹp sạch những vị khách không mời mà đến này”.

Burton Albion (trái) phàn nàn vì chuột khiến họ thua M.U 0-5 ở Cúp FA 2006

Các cầu thủ của Burton Albion (trái) phàn nàn vì chuột khiến họ thua M.U 0-5 ở Cúp FA 2006

Nguyên nhân sân Old Trafford có nhiều chuột đến vậy chắc chắn là ở khâu vệ sinh không được bảo đảm. Bởi chuột thường ưa thích những nơi ẩm thấp, dơ bẩn hay nơi có nhiều thức ăn thừa... Điều có cho thấy Old Trafford có những chỗ “đạt yêu cầu với” chuột nên chúng mới định cư lâu dài và gia tăng quân số nhanh đến vậy. Theo đánh giá của nhiều người đến sân Old Trafford, vệ sinh ở nơi đây kém nhất trong tất cả các sân bóng ở Premier League. Đứng đầu danh sách các đội bóng có sân đấu sạch sẽ nhất phải kể đến Arsenal, Aston Villa, Chelsea...

Trước vấn nạn trên, người phát ngôn của CLB M.U cho biết: "Ban quản lý sân đang thực hiện một hệ thống kiểm soát an toàn vệ sinh dịch bệnh mạnh mẽ khắp Old Trafford. Việc kiểm tra sẽ được tiến hành hằng tuần ở tất cả các khu vực ăn uống. Các biện pháp nghiêm ngặt cũng được áp dụng để đảm bảo vệ sinh ở nơi dự trữ thực phẩm, nhà bếp và phục vụ bữa ăn...”.

C. Tuấn