Máy bay chở U23 Việt Nam hạ cánh lúc 13 giờ 05, muộn hơn dự kiến - Ảnh 1.

Máy bay mang biểu tượng "Tôi yêu Tổ quốc tôi" được chọn đưa vào khai thác trên chuyến bay đón U23 Việt Nam về nước sáng nay - Ảnh minh hoạ

Nguồn tin của Báo Người Lao Động vừa xác nhận chuyến bay VJ7268 sẽ chở thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ về nước muộn hơn dự kiến. Lý do vì máy bay xuất phát muộn từ phía Trung Quốc.

Cụ thể, lịch trình mới của VJ7268 là dự kiến đáp xuống sân bay quốc tế Nội Bài lúc 13 giờ 18 phút chiều nay thay vì 11 giờ 50 phút trưa nay như kế hoạch ban đầu. Tuy nhiên, lịch bay mới nhất cho thấy máy bay chở U23 Việt Nam dự kiến hạ cánh lúc 13 giờ 05 phút.

Như vậy, chuyến trở về sau chiến thắng ngôi vị Á quân của U23 Việt Nam đã nhiều lần thay đổi. Theo kế hoạch chốt từ đầu giải, U23 Việt Nam và HLV Park Hang Seo cùng các thành viên trong Đoàn Thể thao Việt Nam dự kiến sẽ trở về ngay sau khi vòng bảng kết thúc. Tuy nhiên với chiến thắng bất ngờ liên tục của đội tuyển trước các trận đấu, ngày về đã lùi lại cho đến ngày 28-1. Ngay cả khi U23 Việt Nam tiến thẳng vào trận chung kết, kế hoạch về nước vẫn tiếp tục có sự thay đổi khi hãng huỷ vé bay thương mại để trở về trên chuyến bay tài trợ riêng của Vietjet, sớm hơn nửa ngày.

Hiện nay, chuyến bay VJ7268 đã cất cánh và đang trên đường đưa đội tuyển U23 Việt Nam về sân bay quốc tế Nội Bài. Máy bay mang biểu tượng của Hội Thanh niên Việt Nam với slogan "Tôi yêu Tổ quốc tôi".

Máy bay chở U23 Việt Nam hạ cánh lúc 13 giờ 05, muộn hơn dự kiến - Ảnh 2.

Nhân viên làm việc ở sân bay Nội Bài mặc trang phục cờ đỏ sao vàng để cổ vũ và đón đội tuyển U23 Việt Nam. Ảnh minh hoạ

Trước đó, từ 8 giờ 24 phút sáng nay (giờ Việt Nam), thủ môn Bùi Tiến Dũng của đội tuyển U23 Việt Nam đã livetream trên Facebook cá nhân "Chúng tôi đang về nước, hãy chia sẻ để chúng tôi đỡ buồn" khi cùng HLV Park Hang Seo và các tuyển thủ U23 Việt Nam làm thủ tục check-in để lên chuyến bay về Nội bài từ sân bay Thường Châu (Trung Quốc). Đây là chuyên cơ của Vietjet mang số hiệu VJ7268, được khai thác bằng máy bay A320 có 180 chỗ ngồi.

Điều thú vị là máy bay là chuyên cơ đón thầy trò HLV Park Hang Seo được sơn biểu tượng "Tôi yêu Tổ quốc tôi" với màu sơn vàng, đỏ - màu của cờ đỏ sao vàng và màu xanh là màu biểu trưng của Hội Thanh niên Việt Nam.

Nguồn tin từ Vietjet cho biết trong kế hoạch hợp tác với Hội Thanh niên Việt nam, Vietjet quyết định sơn một máy bay mang biểu tượng của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam với logo của Hội và dòng chữ "Tôi yêu Tổ quốc tôi". Ngày 27-1, Vietjet và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã chính thức ký hợp tác và khởi động chuyến bay đầu tiên của chương trình hợp tác 5 năm giữa hai bên, cũng chính là chuyến bay VJ7268 đón đội tuyển U23 Việt Nam từ Thường Châu về thủ đô Hà Nội.

Trước đó, Vietjet đã công bố tài trợ 1 năm bay miễn phí cho huấn luyện viên và toàn bộ đội tuyển sau chiến thắng bất ngờ trước Iraq, tiếp theo trong chuỗi hoạt động của Hãng này dành tặng "những chiến binh quả cảm" với lời chúc các tuyển thủ U23 Việt Nam thi đấu thành công, mang vinh quang và tự hào cho cộng đồng.Theo thông tin được chia sẻ trên Facebook của các thành viên đi cùng chuyến bay về nước với thầy trò HLV Park, hoa hậu Mỹ Linh cũng tình cờ bay cùng những người hùng U23 do cô đánh mất hộ chiếu ở Trung Quốc. 

Đáng lưu ý, từ ngày 26 đến ngày 28-1, Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đã cho phép nhân viên tại các vị trí kinh doanh mặc trang phục áo phông đỏ in hình sao vàng để cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam. Có khoảng 200 nhân viên Cảng Hàng không Nội Bài sẽ mặc trang phục đặc biệt này trong khi làm việc thay vì mặc đồng phục như thường lệ. Các bộ phận khác như công an cửa khẩu, an ninh, hải quan giữ nguyên đồng phục.

T.Hà