Do chỉ có duy nhất 1 chuyến bay hàng ngày từ Dubai (UAE) đến Muscat (Oman) với giờ khởi hành khá khó chịu vào 2 giờ 15 phút sáng, thế nên dù là chặng bay ngắn, nhưng cũng đủ để khiến cho thầy trò HLV Park Hang-seo cảm thấy mệt mỏi bởi mất trọn một đêm di chuyển.

Đội tuyển Việt Nam có mặt tại sân bay chuẩn bị cho hành trình làm khách trước đội tuyển Oman vào ngày 12-10 tới

Nhằm đảm bảo những điều kiện thuận lợi nhất có thể cho đội tuyển Việt Nam sang Oman thi đấu trận tiếp theo tại vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á, lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã chỉ đạo bộ phận hậu cần đi theo đội tuyển tìm hiểu về thủ tục nhập cảnh vào Oman để chủ động chuẩn bị trước các hồ sơ, thông tin cần khai báo.

Ngoài ra, một thành viên cũng được giao nhiệm vụ sang Oman trước một ngày để thực hiện công tác tiền trạm, tổ chức kế hoạch đón tiếp đội tuyển và thống nhất chương trình hoạt động của đội tuyển với ban tổ chức nước chủ nhà.

Hành trình di chuyển xuyên đêm sang Oman của đội tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

Đội tuyển Việt Nam có mặt tại sân bay UAE để chuẩn bị di chuyển sang Oman

Chuyến bay chở đội tuyển từ Dubai tới Muscat chỉ mất chưa đầy 90 phút, tuy nhiên tổng thời gian tiêu tốn cho cuộc hành trình này lại kéo dài lên tới gần 7 tiếng đồng hồ. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi toàn đội phải có mặt ít nhất 2 tiếng trước giờ khởi hành để làm thủ tục check-in, sau đó khi đặt chân tới Muscat, đội tuyển cũng mất thêm gần 3 tiếng cho thủ tục nhập cảnh, thu thập hành lý và di chuyển về khách sạn. Cuộc hành trình xuyên đêm vì vậy đã khiến cho các thành viên đội tuyển không tránh khỏi cảm giác mệt mỏi.

Bù lại, khách sạn nơi đội tuyển đóng quân rất cao cấp và tiện nghi, nằm cách sân tập và sân thi đấu Sultan Qaboos khoảng 12 phút di chuyển bằng xe buýt, rất thuận tiện cho kế hoạch chuẩn bị của thầy trò HLV Park Hang-seo hướng tới trận đấu với đội tuyển Oman vào ngày 12-10 tới.

Các cầu thủ sẽ dành trọn buổi sáng và buổi chiều để nghỉ ngơi hồi phục thể trạng. 19 giờ tối nay theo giờ địa phương (22 giờ theo giờ Việt Nam), đội tuyển sẽ bước vào buổi tập đầu tiên tại Muscat.

Hành trình di chuyển xuyên đêm sang Oman của đội tuyển Việt Nam - Ảnh 3.

Các cầu thủ đội tuyển Việt Nam đến sân bay sớm hơn 2 giờ đồng hồ để chuẩn bị các thủ tục check-in

Hành trình di chuyển xuyên đêm sang Oman của đội tuyển Việt Nam - Ảnh 4.

Đến Muscat (Oman), các cầu thủ đội tuyển Việt Nam cần 3 giờ đồng hồ để làm thủ tục nhập cảnh. Như vậy công tác di chuyển của đội tuyển Việt Nam mất gần 7 tiếng cho chặng đường từ UAE đến Oman

Hành trình di chuyển xuyên đêm sang Oman của đội tuyển Việt Nam - Ảnh 5.

Ban huấn luyện cùng các cầu thủ đội tuyển Việt Nam di chuyển ra sân bay

Hành trình di chuyển xuyên đêm sang Oman của đội tuyển Việt Nam - Ảnh 6.

Công tác làm thủ tục check-in của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam

Hành trình di chuyển xuyên đêm sang Oman của đội tuyển Việt Nam - Ảnh 7.

Hoàng Đức, Nguyên Mạnh đang chờ đợi tại khu vực cân hành lý

Hành trình di chuyển xuyên đêm sang Oman của đội tuyển Việt Nam - Ảnh 8.

Khách sạn nơi đội tuyển đóng quân rất cao cấp và tiện nghi, nằm cách sân tập và sân thi đấu Sultan Qaboos khoảng 12 phút di chuyển bằng xe buýt

Hành trình di chuyển xuyên đêm sang Oman của đội tuyển Việt Nam - Ảnh 9.

Các cầu thủ sẽ dành trọn buổi sáng và buổi chiều để nghỉ ngơi hồi phục thể trạng

Hành trình di chuyển xuyên đêm sang Oman của đội tuyển Việt Nam - Ảnh 10.

Đội tuyển sẽ bước vào buổi tập đầu tiên tại Muscat vào tối nay

Ngô Nhung. Ảnh-video: VFF