Chuyên gia Đoàn Minh Xương (Trung tâm bóng đá TP HCM): Chiến thắng toàn diện

Tin mới

02/06/2015 23:48

Quả thật không có lời khen nào xứng đáng hơn dành cho các cầu thủ U23 Việt Nam ở trận đấu này. Ở một cuộc chạm trán mang ý nghĩa quyết định đến 1 trong 2 suất vé của bảng B vào bán kết, U23 Việt Nam đã nhập cuộc tốt, tự tin, tranh cướp bóng tích cực trên toàn mặt sân. Công bằng mà nói, về kỹ thuật thì đội bạn không thể sánh bằng chúng ta.

Tôi hài lòng với màn trình diễn của bộ đôi Hồng Quân - Công Phượng trên hàng công, đặc biệt là tiền đạo trẻ của HAGL. Số 10 của U23 Việt Nam đã thể hiện được tài năng trong trận đấu quan trọng: Sự tinh ranh, nhạy cảm trong 2 tình huống đem về phạt đền và sự tỉnh táo, lạnh lùng cùng phẩm chất kỹ thuật được rèn luyện kỹ ở 2 pha ghi bàn.

 

Hình ảnh cảm động của cầu thủ U23 Việt Nam: Nhắc mọi người nhớ đến Tấn Tài, hậu vệ bị chấn thương phải rời khỏi giải sau lượt đầu Ảnh: QUANG LIÊM
Hình ảnh cảm động của cầu thủ U23 Việt Nam: Nhắc mọi người nhớ đến Tấn Tài, hậu vệ bị chấn thương phải rời khỏi giải sau lượt đầu Ảnh: QUANG LIÊM

 

Nếu tôi nhớ chính xác, đây là chiến thắng đậm đà nhất, ấn tượng nhất của bóng đá Việt Nam ở những lần đối đầu cùng đối thủ khó chịu Malaysia tại đấu trường SEA Games. Trên tất cả, đó là thành công từ lối chơi chắc chắn, hiệu quả và quyết tâm cao độ của U23 Việt Nam từ nhiệt huyết và khát khao của các tuyển thủ trẻ.

Giải còn cả một chặng đường dài phía trước và U23 Việt Nam vẫn còn khá nhiều việc để làm với mục tiêu trước mắt là suất bán kết. Nhiều bài học dành cho chúng ta trong quá khứ và luôn phải được nhắc nhớ để bóng đá Việt Nam thành công.

Đào Tùng ghi
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI