Trái với tin đồn đã liên hệ thử việc trong màu áo CLB B.Bình Dương, tiền đạo Mạc Hồng Quân đã tranh thủ đón Tết trước khi bay về CH Czech tập tích lũy thể lực chờ đợt tập trung tiếp theo của tuyển Việt Nam. Trong khi đó, trung vệ Michal Nguyễn vào đón Tết ở Đà Nẵng và xin HLV Lê Huỳnh Đức được tập nhờ cùng CLB SHB Đà Nẵng để duy trì thể lực.

Michal Nguyễn cho biết nhờ sự giới thiệu của đồng đội Quốc Anh, HLV Huỳnh Đức đã đồng ý cho anh được tập chung với đội SHB Đà Nẵng khi đội này chuẩn bị cho trận Siêu Cúp Quốc gia với XM Sài Gòn Xuân Thành sẽ diễn ra tại sân Chi Lăng vào ngày 23-2. Michal Nguyễn rất vui: “Biết tôi sẽ đón Tết ở quê nội tại Nghệ An rồi cùng gia đình bay vào quê ngoại Đà Nẵng, Quốc Anh có rủ tôi nếu cần tập tích lũy thể lực cứ đến CLB SHB Đà Nẵng, cậu ấy sẽ xin phép ban huấn luyện giúp. Dù còn nhiều trở ngại trong giao tiếp (Michal Nguyễn nói tiếng CH Czech và chỉ biết ít tiếng Anh) nhưng được tập chung với đội bóng đang là vô địch V-League cũng rất thú vị. Vì vậy, thay vì mùng 3 Tết tôi về CH Czech, cuối cùng tôi quyết định ở lại tập thể lực tại Việt Nam”.

Michal Nguyễn (phải) chơi khá tốt trong màu áo tuyển Việt Nam thời gian qua. Ảnh: HẢI ANH

Khi biết có tuyển thủ Việt kiều tham dự buổi tập khai Xuân hôm 14-2, lãnh đạo CLB SHB Đà Nẵng cũng đã đến thăm hỏi và lì xì cho Michal Nguyễn. Trung vệ người CH Czech cho biết vẫn chưa có nhiều dự định sẽ chơi bóng ở Việt Nam. Trước mắt, sau khi thi đấu nốt trận gặp Hồng Kông (Trung Quốc), anh sẽ bay về nước để tham khảo ý kiến gia đình trước khi quyết định. Hiện Michal Nguyễn vẫn còn ràng buộc hợp đồng với CLB Banik Most của Giải Hạng nhì CH Czech. Dù có tìm được đội bóng tại Việt Nam, vẫn còn nhiều thủ tục giải quyết nên chắc chắn trung vệ tuổi Tỵ này cũng khó kịp góp mặt ở lượt đi V-League 2013.

Trong khi Michal Nguyễn ở lại thì Mạc Hồng Quân bay về CH Czech tự tập thể lực rồi mới trở lại tập trung tuyển Việt Nam. Ngay sau khi về nước hôm 13-2, Mạc Hồng Quân đã liên hệ với CLB cũ Sparta Prague để xin được tập luyện chung với đội trẻ. Tiền đạo 20 tuổi này cũng đã tranh thủ thời gian đến sân Generali Arena để cổ vũ cho đội bóng cũ trong cuộc đối đầu với Chelsea ở lượt đi vòng 1/32 Europa League.
Mạc Hồng Quân cho biết được theo dõi trực tiếp các đội bóng lớn thi đấu giúp anh học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm để chuẩn bị cho hành trang chinh phục người hâm mộ Việt Nam. Trước tin đồn về B.Bình Dương thử việc, Mạc Hồng Quân tiết lộ: “Tôi rất muốn thi đấu ở V-League nên rất trân trọng những lời mời của các CLB trong nước. Dự định của tôi là sau khi kết thúc lượt trận thứ hai ở vòng loại Asian Cup, tôi sẽ tìm cơ hội ở các đội bóng, rất có thể là B.Bình Dương”.
MINH NGỌC