Vô địch Giải Quần vợt Mỹ mở rộng 2014

Cilic không muốn là hiện tượng Grand Slam

Tin mới

09/09/2014 23:29

Chiến thắng trong cả 3 ván với cùng điểm số 6-3 trước Kei Nishikori của Marin Cilic sáng 9-9 chắc chắn sẽ còn khiến người hâm mộ banh nỉ thế giới nhớ mãi về một trận chung kết kỳ lạ bậc nhất trong lịch sử Giải Mỹ mở rộng.

Lần đầu tiên kể từ năm 2005, trận chung kết một giải Grand Slam không có sự hiện diện của các thành viên nhóm Big Four, những người đã thay nhau chiếm giữ 36/38 danh hiệu lớn suốt 9 năm qua. Xen giữa những R.Federer, R.Nadal, N.Djokovic và A.Murray, chỉ 2 “kẻ phá bĩnh” Del Potro (Mỹ mở rộng 2009) và S.Wawrinka (Úc mở rộng 2014) bước chân được vào “ngôi đền của những huyền thoại”.

Cilic với danh hiệu Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp
Ảnh: REUTERS
Cilic với danh hiệu Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp Ảnh: REUTERS

Giải đấu ở New York năm nay giới thiệu được nhà vô địch mới khi tham dự trận chung kết là 2 tay vợt thứ hạng còn nằm ngoài tốp 10 thế giới. Không chỉ trình làng 2 tân vô địch Wawrinka và Cilic, mùa giải 2014 cũng cho thấy sự vươn lên mạnh mẽ của nhiều tay vợt trẻ khác với việc Nishikori, M.Raonic, E.Gulbis, hay G.Dimitrov lần đầu tiên vào đến bán kết các giải lớn.

Điều khiến người hâm mộ quan tâm là những gương mặt “tuyến 2” này có tiếp tục tiến bộ để trở thành các nhà vô địch tương lai hay chỉ gói gọn mãi ở dạng tiềm năng? Đừng quên A.Murray có tên trong Big Four nhờ 2 lần vô địch Grand Slam, trong khi Del Potro và Wawrinka giậm chân tại chỗ vì nhiều lý do sau khi đăng quang.

Cilic có đi theo lối mòn của 2 tay vợt đàn anh này hay không, chỉ thời gian mới có thể trả lời nhưng người hâm mộ có thể tin tưởng vào tay vợt đã “chìm nổi” với số phận, có mặt ở tốp 10 năm 2010 nhưng vì “sự cố” nên rơi thẳng xuống hạng 47 sau đó 3 năm. Nỗ lực của Cilic đáng  được trân trọng khi anh giành chiến thắng thứ 300 trong sự nghiệp trước Nishikori, lần đầu vô địch Grand Slam và chính thức trở lại tốp 10 thế giới.

Đ.Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI