Ông Clattenburg điều khiển trận West Brom - Leicester tối 29-4, trận cuối cùng của ông ở Premier League

Ông Clattenburg điều khiển trận West Brom - Leicester tối 29-4, trận cuối cùng của ông ở Premier League

Bởi đây sẽ là trận đấu cuối cùng của ông "vua áo đen" người Anh tại Premier League trước khi sang Ả Rập Saudi nhận nhiệm vụ mới.

Ban đầu, Hiệp hội Trọng tài chuyên nghiệp Anh dự kiến để ông Clattenburg sẽ điều hành 2 trận đấu quan trọng ở vòng 35 Premier League là derby Bắc London giữa Tottenham và Arsenal hoặc Chelsea - Everton nhưng các CLB này lo ngại ông sẽ phân tâm nên đã đổi sang trận West Brom tiếp Leicester.

Trọng tài Clattenburg đã không bắt trận nào trong khuôn khổ Premier League kể từ cuối tháng 2 qua. Sau trận đấu trên, ông sẽ sang Trung Đông nhận chức trưởng ban trọng tài Ả Rập Saudi thay cho một trọng tài Anh khác là Howard Webb với mức lương 620.000 USD/năm (sau thuế). Tại đây, ông sẽ giúp các trọng tài nâng cao trình độ, chuyên nghiệp hóa khả năng điều khiển trận đấu.

Năm nay 41 tuổi, Clattenburg được xem là một trong những trọng tài xuất sắc nhất thế giới hiện nay. Ông từng điều hành 2 trận đấu quan trọng nhất năm 20016 là chung kết Euro và Champions League.

Trọng tài Clattenburg có trận đầu tiên điều hành chính trong sự nghiệp vào năm 25 tuổi (năm 2000). Bốn năm sau, ông chính thức nhận nhiệm vụ ở Giải Ngoại hạng Anh. Năm 2008, Clattenburg bị đình chỉ công tác 8 tháng để điều tra về vụ nợ 75.000 USD vì kinh doanh thất bại.

Ch. Tuấn