CLB Bà Rịa - Vũng Tàu buồn bã với ngôi vị á quân Giải hạng nhất 2020 - Ảnh 1.

CLB Bà Rịa - Vũng Tàu (áo sọc) chỉ giành ngôi á quân Giải Hạng nhất quốc gia 2020.

Được thi đấu trên sân nhà Bà Rịa ở vòng đấu cuối giải Hạng nhất 2020 nhưng thầy trò HLV Trần Minh Chiến không có quyền tự quyết ngôi vô địch mùa này bởi những thất bại đáng tiếc trong giai đoạn 2 giai đấu. Sớm có bàn thắng dẫn trước Sanna Khánh Hòa BVN nhưng một lần nữa những sai lầm nơi hàng thủ khiến Bà Rịa - Vũng Tàu mất điểm.

Cùng thời điểm, CLB Bình Định có chiến thắng sít sao 1-0 trước Phố Hiến càng khiến những đôi chân của các học trò HLV Trần Minh Chiến "trĩu nặng" khi thi đấu và họ đã không thể giúp khán giả nhà có được niềm vui trọn vẹn trong ngày chia tay mùa giải.

CLB Bà Rịa - Vũng Tàu buồn bã với ngôi vị á quân Giải hạng nhất 2020 - Ảnh 2.

Sanna Khánh Hòa BVN (áo vàng) về đích ở vị trí thứ 3 chung cuộc.

Chỉ giành ngôi á quân chung cuộc khiến thầy trò HLV Trần Minh Chiến thất vọng sau những cố gắng mà CLB Bà Rịa - Vũng Tàu đã thể hiện từ đầu mùa giải. Được đầu tư mạnh mẽ với mục tiêu 2 năm thăng 2 hạng nhưng đội bóng "ó biển" đã thất bại khi không thể có lần đầu tiên góp mặt ở sân chơi đỉnh cao nhất bóng đá Việt Nam năm sau.

Tuy nhiên, ngôi á quân chung cuộc cũng được xem là thành tích đáng khen ngợi đối với CLB Bà Rịa - Vũng Tàu trong lần đầu tiên họ tham dự sân chơi Hạng nhất quốc gia này. Đội bóng "Ó biển" cần cải thiện phong độ thi đấu hơn nữa để tiếp tục hiện thực hóa giấc mơ tham dự sân chơi V-League trong tương lai.

Tường Phước - Ảnh minh họa: VPF