CLB Cần Thơ không kịp đăng ký Giải Hạng nhất quốc gia 2023 - Ảnh 1.

CLB Cần Thơ

Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã kéo dài thời hạn đăng ký thi đấu Giải Hạng nhất quốc gia 2023 song đến ngày cuối, chỉ có 11 đội tham dự. CLB Phù Đổng và Sài Gòn là những đội đăng ký muộn nhất song với bóng đá Cần Thơ thì không còn cơ hội tham dự Giải Hạng nhất mùa này.

Đầu mùa giải 2022, CLB Cần Thơ nhận được sự đầu tư khá lớn về kinh phí lẫn nhân lực. Đến nửa cuối mùa giải, đội bóng xứ Tây Đô đối mặt khó khăn tài chính, nợ lương thưởng cầu thủ sau khi các nhà tài trợ "tháo chạy" bởi kinh doanh thua lỗ.

Được Công ty Xổ số kiến thiết Cần Thơ "giải cứu" vào giờ chót, CLB Cần Thơ đã thi đấu và hoàn thành mục tiêu trụ hạng sau khi mùa giải 2022 khép lại. Nhưng sau đó, đội bóng này gần như tan rã vì không tìm được nhà tài trợ cho mùa giải mới khiến nhiều cầu thủ phải ra đi.

CLB Cần Thơ không kịp đăng ký Giải Hạng nhất quốc gia 2023 - Ảnh 2.

CLB Sài Gòn (trái)

CLB Sài Gòn cũng rơi vào tình trạng tương tự sau khi rớt hạng cuối mùa giải V-League 2022. Đội chủ sân Thành Long "bặt vô âm tín" kể từ sau khi rớt xuống hạng Nhất quốc gia nhưng mới đây, có thông tin một doanh nghiệp muốn mua lại suất Hạng nhất của đội bóng áo hồng để đưa về Tây Nguyên.

Theo nhận định của các chuyên gia thì khả năng thành công của thương vụ nêu trên lên đến 80%, nhất là khi lãnh đạo tỉnh này cũng xác định sẽ hỗ trợ khoản tài chính không hề nhỏ để đầu tư cho đội. Tuy nhiên, việc CLB Sài Gòn sẽ tiếp tục thi đấu tại TP HCM hay chuyển về Tây Nguyên vẫn chưa được xác định.

Tường Phước - Ảnh: VPF