CLB của Drogba và Anelka trụ hạng ở vòng cuối

Tin mới

27/10/2012 18:30

(NLĐO) - Chi nhiều tiền và trả lương khủng để kéo về cặp tiền đạo cũ của Chelsea là D. Drogba và N. Anelka nhưng Thân Hoa Thượng Hải chỉ trụ lại Giải Vô địch bóng đá chuyên nghiệp Trung Quốc ở vòng cuối vào tối 27-10.


Thân Hoa Thượng Hải chỉ trụ hạng sau trận hòa 0-0 với Đại Liên Aerbin ở vòng cuối cùng C-Super League 2012, một thành tích nghèo nàn so với sự đầu tư của lãnh đạo đội.

Drogba được trả lương gần 300.000 USD/tuần theo hợp đồng 2 năm rưỡi và mức lương của Anelka khoảng 200.000 USD/tuần. Tuy nhiên, dù “voi rừng” chơi rất tốt nhưng Thân Hoa Thượng Hải phải vất vả trụ hạng, phần vì trình độ các đồng đội của anh hạn chế, lý do khác là bất ổn trong nội bộ lãnh đạo CLB. Ông chủ đội bóng Zhu Jun và các cổ đông bất đồng quanh chuyện mua bán cổ phần CLB nên ông Zhu Jun dọa bán Drogba.
 
Drogba và ông chủ Zhu Jun của Thân Hoa Thượng Hải

Vô địch C-Super League là đội Quảng Châu Evergrande của HLV M. Lippi, người từng dẫn dắt tuyển Ý vô địch World Cup 2006. Thắng Liêu Ninh 1-0, Quảng Châu Evergrande trở thành CLB đầu tiên bảo vệ thành công chức vô địch bóng đá Trung Quốc. Mức lương của ông Lippi khoảng 10 triệu USD. Đội cũng lọt vào trận chung kết Cúp Quốc gia với Quý Châu Moutaiwas.
 
Chất lượng đội hình của Thân  Hoa Thượng Hải không cao
 
Trước đó, ông Lippi bác tin sẽ mua lại Drogba khi Thân Hoa Thượng Hải thanh lý hợp đồng với anh.

C-Super League có 16 đội.
T.Đoàn - Ảnh: REUTERS
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI