CLB Gangwon cho Xuân Trường nghỉ hết tháng 8 - Ảnh 1.

Lương Xuân Trường được toàn tâm toàn ý thi đấu cho U23 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á và SEA Games 2017

Sau khi lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam bày tỏ nỗi lo về việc chưa nhận được thông báo "nhả người" của CLB Gangwon thì sáng 12-7, đội bóng Hàn Quốc đã gửi thư hồi âm, khẳng định đã đồng ý để cho Lương Xuân Trường về Việt Nam khoác áo U23 quốc gia từ ngày 13-7 đến 31-8.

Lá thư của Gangwon gửi VFF ghi rõ "cho phép Xuân Trường được có mặt ở Việt Nam thi đấu vòng loại U23 châu Á tổ chức ở TP HCM từ ngày 19 đến 23-7, sau đó là SEA Games 29 vào tháng 8 tại Singapore". Thư do chủ tịch CLB Gangwon Cho Tea Ryong kí.

Theo phó chủ tịch phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn, Gangwon còn đồng ý cho Xuân Trường được có mặt trong chuyến tập huấn của đội ở Hàn Quốc vào đầu tháng 8 mà không phải quay về CLB chủ quản trong suốt quãng thời gian này nữa. Ngoài ra, Xuân Trường sẽ thi đấu cả trận giao hữu quốc tế giữa đội U22 Việt Nam gặp đội các Ngôi sao K-League vào ngày 29-7 trên sân Mỹ Đình.

HLV Hữu Thắng cho biết: "Xuân Trường có tầm ảnh hưởng lớn đến lối chơi của đội nên tôi đã từng khá lo lắng khi anh không thể về sớm. Nhưng cũng nhờ sự tác động hết sức tích cực từ VFF mà Xuân Trường có thể tập luyện cùng đội U22 Việt Nam vào ngày 14-7 ở TP HCM. Tôi hy vọng, Trường sẽ giữ được phong độ ổn định và không dính chấn thương".  

Anh Dũng