Do hoạt động theo mô hình một công ty cổ phần và được xem là “sân sau” của Hà Nội T&T, đương nhiên đội bóng tân binh của V-League có sự hậu thuẫn lớn của bầu Hiển. Tuy nhiên, vai trò của bầu Hiển ở CLB Hà Nội không lớn như ở Hà Nội T&T nên quyết định chuyển CLB Hà Nội vào TP HCM là theo ý kiến của số đông cổ đông công ty.

Chủ tịch CLB Hà Nội Nguyễn Giang Đông cho biết chủ trương chuyển đội bóng vào TP HCM đã được HĐQT công ty thông qua ngay từ thời điểm CLB Hà Nội thăng hạng ở mùa giải 2015. Việc chuyển “hộ khẩu” này xuất phát từ chính nhu cầu của CLB Hà Nội.

Đức Trung (27) ghi bàn duy nhất giúp Hà Nội thắng chủ nhà Đồng Tháp 1-0 tại vòng 2 V-League 2016 cuối tuần qua Ảnh: DƯƠNG THU
Đức Trung (27) ghi bàn duy nhất giúp Hà Nội thắng chủ nhà Đồng Tháp 1-0 tại vòng 2 V-League 2016 cuối tuần qua Ảnh: DƯƠNG THU

Chủ tịch CLB Hà Nội Nguyễn Giang Đông thông tin: “Rất nhiều cổ đông của CLB là người TP HCM, có trụ sở ở đây. Vì vậy, họ đã đề xuất và mong muốn CLB chuyển vào TP HCM để vừa dễ quản lý vừa có nhiều mặt thuận lợi để phát triển. Tôi khẳng định là đội bóng chỉ chuyển địa điểm tập luyện, sân bãi chứ không chuyển chủ sở hữu. CLB Hà Nội sẽ được giữ nguyên và “bê” toàn bộ vào TP HCM, từ ban huấn luyện tới các cầu thủ, nhân viên, thậm chí cả lái xe”.

Theo ông Đông, về thủ tục pháp lý, việc chuyển đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh của Công ty CP Bóng đá Hà Nội vào TP HCM không gặp nhiều khó khăn. VFF đang hướng dẫn đội bóng làm các thủ tục theo đúng quy chế.

Điều kiện luyện tập, ăn ở và những hỗ trợ cũng được Sở Văn hóa - Thể thao TP ủng hộ. Sân Thống Nhất sẽ là sân nhà của CLB Hà Nội. Không có gì thay đổi, từ sau vòng 4, CLB Hà Nội đổi tên thành CLB Sài Gòn FC. Để trấn an tinh thần toàn đội, sáng 3-3, đích thân Chủ tịch CLB Nguyễn Giang Đông cùng một vài lãnh đạo đội bóng khác đã có cuộc họp với ban huấn luyện và các cầu thủ.

Tại cuộc họp này, ông Đông đã trả lời mọi thắc mắc của các thành viên đội bóng trước khi nhấn mạnh rằng dù đá ở đâu thì các cầu thủ vẫn được bảo đảm về chế độ. Đặc biệt là đội bóng tân binh nên CLB Hà Nội càng phải đá đẹp, trung thực để lôi kéo khán giả tới sân Thống Nhất. “Trước đây, khán giả ít tới sân vì các đội bóng chơi thiếu trung thực. Do đó, chúng tôi sẽ chứng minh thứ bóng đá sạch với khán giả Sài thành” - ông Đông khẳng định.

Ra sân là quyết đấu!

HLV Đức Thắng cho biết việc đội sắp chuyển vào TP HCM và đổi tên sẽ ảnh hưởng đến tâm lý một vài cầu thủ trước khi gặp Hà Nội T&T ở trận derby thủ đô cuối tuần này. “Tuy nhiên, mọi người hãy thật tỉnh táo để nhìn nhận vấn đề này theo nhiều chiều, dù ở đâu hay làm gì thì đã ra sân là phải quyết đấu!” - ông Thắng khẳng định

Minh Ngọc