Nhiều kết quả bất ngờ đã diễn ra ở vòng 17 V-League 2022. TopenLand Bình Định đánh mất cơ hội trở lại vị trí nhì bảng sau khi thất bại trước đối thủ được đánh giá yếu hơn là Đông Á Thanh Hóa. Trong khi đó, trận hòa trên sân nhà Lạch Tray cũng khiến CLB Hải Phòng lỡ dịp rút ngắn khoảng cách điểm với đội đầu bảng.

Khi các đối thủ cạnh tranh trực tiếp "ngôi vương" V-League 2022 đều hụt hơi ở chặng đua nước rút thì Hà Nội FC đã tận dụng tốt thời cơ để xây vững ngôi đầu bảng xếp hạng. Chiến thắng áp đảo 5-1 trước Becamex Bình Dương ở vòng 17 cho thấy đoàn quân của HLV Chun Jae-ho đang rộng cửa để trở lại "ngôi vương" ở mùa giải năm nay.

CLB Hà Nội vẫn sáng cửa vô địch - Ảnh 1.

CLB Hà Nội đang có lợi thế trong cuộc đua vô địch V-League 2022 (Ảnh: VPF)

Mùa giải vẫn còn 8 vòng đấu nữa mới khép lại nhưng màn trình diễn xuất sắc của CLB Hà Nội vừa qua khiến giới chuyên môn thừa nhận đội bóng thủ đô xứng đáng là ứng viên số 1 cho ngôi vô địch. Trước đó, đoàn quân của HLV Chun Jae-ho phải trải qua 3 trận không thắng liên tiếp nhưng nhóm bám đuổi đã không tận dụng thành công cơ hội để rút ngắn cách biệt về mặt điểm số.

Ở lượt trận thứ 18 diễn ra vào cuối tuần này, Hà Nội FC sẽ nghỉ đá nhưng vẫn chắc ngôi dẫn đầu vì nhiều hơn hai đội cùng xếp thứ nhì là Viettel và Hải Phòng đến 6 điểm. Tuy có khoảng cách an toàn nhưng chặng đường về đích, CLB Hà Nội sẽ phải đối đầu với những đấu thủ sừng sỏ như Hải Phòng, Viettel, Hoàng Anh Gia Lai. Nếu sẩy chân trước những đối thủ cạnh tranh trực tiếp ngôi đầu bảng, đội bóng thủ đô cũng có nguy cơ mất "ngôi vương" vào giờ chót.

Đương kim vô địch Viettel cùng Hải Phòng, Hoàng Anh Gia Lai và TopenLand Bình Định nổi lên là những đấu thủ xứng tầm với Hà Nội FC trong cuộc đua vô địch mùa này. Sự kịch tính, hấp dẫn của V-League 2022 vừa xuất hiện ở đầu giai đoạn lượt về thì nhanh chóng biến mất, bởi các đối thủ của Hà Nội FC không duy trì phong độ đỉnh cao như cách đội bóng thủ đô đang thể hiện.

T.Phước