CLB Heerenveen: Đoàn Văn Hậu không được sử dụng trong năm 2019 - Ảnh 1.

Đoàn Văn Hậu chỉ ra sân ở những trận đấu cấp độ trẻ ở Heerenveen

Trả lời tờ Leeuwarder Courant của Hà Lan ngay sau trận đấu tại cúp Quốc gia Hà Lan gặp CLB Excelsior, HLV Johnny Jansen của Heerenveen đã giải thích nguyên nhân ông không đưa hậu vệ trái Đoàn Văn Hậu vào sân phút nào.

"Chúng tôi có thể sắp xếp Văn Hậu vào đội, nhưng cậu ấy sẽ sớm rời đội (dự SEA Games). Đó là lí do vì sao chúng tôi đang huấn luyện để cậu ấy có thể thi đấu vào năm 2020. Văn Hậu nên trở về đội sau kỳ nghỉ đông", HLV Jansen chia sẻ với phóng viên Sander de Vries của tờ Leeuwarder Courant.

Ông tiếp tục nói: "Khi đó, Văn Hậu vẫn sẽ phải cạnh tranh với những cầu thủ khác. Hơn nữa, cậu ấy vẫn phải học thêm tiếng Anh và điều đó sẽ có ích cho việc giao tiếp của Hậu. Tuy nhiên, cậu ấy có nhiều động lực để làm điều đó".

Những phát biểu của HLV trưởng Heerenveen đồng nghĩa cơ hội ra sân trong những tháng còn lại của Đoàn Văn Hậu chỉ nằm ở tuyển Việt Nam và U22 chứ không phải tại Hà Lan. Rõ ràng, Heerenveen muốn một lộ trình phát triển ổn định nhất cho Văn Hậu nên không muốn để SEA Games làm gián đoạn đến khả năng hòa nhập của cầu thủ người Thái Bình ở CLB. 

Tuy nhiên, cũng từ phát biểu của HLV Jansen, người hâm mộ Việt Nam có thể cảm thấy lo lắng vì đầu tháng 1, U22 Việt Nam sẽ còn dự VCK U23 châu Á 2020 diễn ra tại Thái Lan. Nếu tiến sâu tại giải này, Đoàn Văn Hậu sẽ càng có ít thời gian ở Heerenveen. Chưa kể, trong trường hợp CLB của Hà Lan không cho Văn Hậu trở về thi đấu với lí do cần người thi đấu tại giải Vô địch Quốc gia Hà Lan, VFF và HLV Park Hang-seo chắc chắn sẽ đau đầu nếu muốn gọi cầu thủ này trở về phục vụ tuyển U22. 

Anh Dũng - Ảnh: Heerenveen